Vạn Phát Hưng (VPH) được chấp thuận đầu tư dự án mở rộng đường Nguyễn Bình

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Bình theo hình thức PPP.

Theo đó, UBND TP.HCM đồng ý giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn liên danh Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng – Công ty Cổ phần Xây dựng Dầu khí IDICO tự cân đối kinh phí để nghiên cứu, lập về đề xuất dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Bình (đoạn từ cầu bắc qua kênh Cây Khô đến đường Lê Văn Lương) theo hình thức đối tác Công Tư – PPP.

Theo tìm hiểu, được biết tuyến đường này có chiều dài khoảng 2km là tuyến đường huyết mạch nối với dự án Khu dân cư Nhơn Đức có diện tích 40ha của công ty Vạn Phát Hưng. Nếu dự án được triển khai xây dựng theo hình thức BT thì đây là một lợi thế cho Vạn Phát Hưng.

Vị trí khu đô thị Nhơn Đức và tuyến đường Nguyễn Bình

Đây là một trong những tuyến đường liên kết giữa Nhà Bè và Bình Chánh duy nhất. Tuyến đường được quy hoạch có lộ giới khoảng 40m, hiện mặt cặt ngang đường đang là 12m. Đường Nguyễn Bình được nâng cấp sửa chữa, dự kiến đầu năm 2017 khi trường Đại học Tài nguyên xây dựng sẽ tiến hành phóng lộ giới đường đoạn ngã tư Nguyễn Bình và Lê Văn Lương.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Vạn Phát Hưng (VPH) được chấp thuận đầu tư dự án mở rộng đường Nguyễn Bình
Rate this post