Xem ngay – 5 dấu hiệu nhận biết “iPhone 8 Trung Quốc”

“iPhone 8 Trung Quốc” ngày càng được làm nhái một cách khéo léo. Vậy làm thế nào để biết chắc rằng bạn sẽ không mua phải một chiếc iPhone 8 Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Hướng dẫn 3 cách nhận biết “iPhone 8 Trung Quôc” qua phần cứng

1. Tháo nắp sau của máy

Bạn muốn kiểm tra xem có phải là “iPhone 8 Trung Quốc” hay không, hãy thử mở nắp sau của máy. Nếu sản phẩm có thể mở được một cách dễ dàng, thậm chí tháo được pin thì 100% đó là hàng giả. Còn nếu là iPhone thật bạn chỉ có thể tháo nắp sau của máy khi sử dụng tua vít. Pin của iPhone 8 do chính hãng Apple sản xuất được dính liền vào thân máy chứ không thể tháo rời.

2. Kiểm tra vỏ hộp của máy

Hộp đựng iPhone thật luôn được thiết kế tinh tế đẹp mắt và có đóng dấu Serial Number riêng. Các phụ kiện đi kèm như: Cáp, củ sạc, tai nghe cũng được bọc cẩn thận và xếp gọn gàng, ngay ngắn.

iPhone Trung Quốc có thể không có hộp kèm theo hoặc nếu có thì quy cách đóng gói rất cẩu thả. Hộp có thể bị móp méo và chữ in trên hộp bị mờ.

3. Kiểm tra bằng mắt thường

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường thông qua phần cáp sạc của máy. Khi cắm đầu USB của dây sạc vào củ sạc sẽ thấy phần tiếp xúc không vừa khít hoàn toàn. Sản phẩm nhái được làm bằng chất liệu nhựa rởm rất “dai”, trông rất dại.

Chất liệu iPhone 8 Trung Quốc không chuẩn, 2 bộ phận lộ khoảng trống khi kết nối với nhau.
Chất liệu iPhone 8 Trung Quốc không chuẩn, 2 bộ phận lộ khoảng trống khi kết nối với nhau.

Phụ kiện của Apple được sản xuất và kiểm tra gắt gao để đảm bảo chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm. Do vậy, khi kết hợp các phụ kiện với nhau sẽ thấy chúng vừa khít, chắc chắn. Phụ kiện nhái không tuân thủ đúng theo quy trình sản xuất. Vì vậy, khi sử dụng sẽ dễ bị hỏng hóc, không hoạt động tốt hoặc bị lệch, cong và vênh.

Hướng dẫn 2 cách nhận biết qua phần mềm của iPhone

1. Kiểm tra hệ điều hành

Hiện nay, đại đa số iPhone giả đều chạy hệ điều hành Android mà không phải iOS như các sản phẩm chính hãng khác. Do đó, các thông tin hiển thị trên màn hình máy thường không được sắc nét. Đáng chú ý hơn hẳn là biểu tượng cửa hàng ứng dụng của iPhone 8 Trung Quốc là CH Play. Trong khi đó, của iPhone 8 chính hãng sẽ là App Store.

2. Nắm rõ một số thông số khác về iPhone 8 Trung Quốc

Theo như lời chia sẻ của một chủ cửa hàng từng kinh doanh iPhone Trung Quốc tại Hà Nội, không bao giờ có chuyện sản phẩm không bị mắc lỗi. Ngoài cái mẫu mã bên ngoài giống với iPhone chính hãng và chức năng nghe gọi tàm tạm, thì tất cả mọi chức năng đều thua xa. Wifi chậm chạp rề rề, sóng thì chập chờn, lúc bắt được lúc lại không, chẳng biết đường nào mà lần. Apps và games tất cả đều là JAVA, dùng giật lên giật xuống vô cùng khó chịu.

Hình ảnh hiển thị kém, cảm ứng không nhạy và vô vàn những lỗi khác.
Hình ảnh hiển thị kém, cảm ứng không nhạy và vô vàn những lỗi khác.

Cảm ứng không hề nhạy, ai dùng nhiều chắc chắn tay biến thành “big hand” ngay. Anh cũng khẳng định chẳng đời nào tìm được chiếc iPhone giả nào lướt web mượt được như Safari của iPhone chính hãng cả.

Nếu chiếc iPhone của bạn gặp phải một trong những vấn đề trên? Xin chúc mừng, bạn đã mua nhầm “iPhone 8 Trung Quốc” chính hiệu.

Xem ngay – 5 dấu hiệu nhận biết “iPhone 8 Trung Quốc”
Rate this post