Xu hướng kinh doanh dịch vụ tư vấn và bán BĐS nước ngoài đang lên

Trong những năm qua, nghề môi giới bất động sản luôn cuốn hút dân sale tham gia bởi thu nhập tiền tỷ mỗi năm không phải là hiếm. Tuy nhiên, gần đây trào lưu nghề môi giới loại hình bất động sản nước ngoài được xem là “hốt bạc” với mức hoa hồng cao ngất ngưởng.

môi giới 1

Thông thường, trên tổng giá trị hợp đồng chủ đầu tư trả cho nhà môi giới căn hộ mức hoa hồng thường dao động từ 1,5% đến 2%. Các công ty dịch vụ hoặc sàn BĐS thường chia khoảng 65-70% doanh thu hoa hồng cho nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, do tính cạnh tranh rất khốc liệt, nên thực chất họ chỉ nhận về khoảng 0,5% đến 0,7% giá trị sản phẩm.

Ở các phân khúc BĐS khác nhau, mức hoa hồng và thu nhập của một môi giới cũng khác nhau. Chẳng hạn, một môi giới giỏi mỗi tháng sẽ đạt doanh số khoảng 3-5 căn hộ, giá trị mỗi căn hộ khoảng 2-3 tỷ đồng thì hàng tháng thu nhập củ môi giới này vào khoảng 50 – 60 triệu đồng. Nếu ở một phân khúc BĐS cao cấp, đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng thì mức hoa hồng anh ta kiếm được tiền tỷ mỗi năm là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, gần đây với trào lưu mua nhà, đầu tư bất động sản nước ngoài của giới nhà giàu Việt nhằm mục đích du học, định cư ngày càng lên ngôi, nghề môi giới loại hình bất động sản này được xem là “hốt bạc” với mức hoa hồng cao ngất ngưởng.

Cengroup là một trong những đơn vị vừa mới khai thác dịch vụ này, theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup cho biết, hiện mỗi năm chắc chắn có hơn 1.000 giao dịch thành công, cao hơn cả người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam thì quả là thị trường không nhỏ. Trong khi, số đơn vị kinh doanh dịch vụ này thì khá ít. Theo ông, nghề môi giới BĐS này cực kỳ hấp dẫn. Với một giao dịch thành công đã đem lại hoa hồng rất lớn. Đó là chưa tính đến các khoản thanh phí khác như: phí giao dịch (thường dao động từ 5% đến 10% giá trị hợp đồng tùy từng nước), phí tư vấn pháp lý… cũng góp phần tăng mức hoa hồng của người làm nghề.

Cụ thể, để có thể định cư ở đảo Síp theo chương trình PR – Permenent Resident, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu là 300.000 EURO để mua bất động sản, thì mức tư vấn pháp lý có thể lên tới 30% tức là khoảng 90.000 EURO. Phí tư môi giới tối thiểu 5%, thì nhà môi giới kiếm được tính ra cũng phải 500 triệu đồng.

Mặc khác, đây là một công việc cực khó, không phải ai cũng làm được vì cái khó chính là thủ tục pháp lý và tài chính (vấn đề chuyển tiền, minh chứng tài sản sạch).

Bên cạnh đó, để mua BĐS nước ngoài kể từ khi có nhu cầu đến lúc hoàn thiện thủ tục mất rất nhiều thời gian, thậm chí là cả năm trời. Môi giới phải bay đi bay lại nhiều lần, chi phí bỏ ra sẽ rất cao.

Tuy vậy, đây vẫn là một công việc đầy hấp dẫn, triển vọng và thách thức chỉ dành cho những nhà môi giới thực sự tâm huyết, kinh nghiệm.

Xu hướng kinh doanh dịch vụ tư vấn và bán BĐS nước ngoài đang lên
Rate this post