Ý nghĩa thực sự của ngày Valentine đỏ, trắng và đen

Valentine Đỏ ngày 14/2, Valentine Trắng ngày 14/3 và có cả Valentine Đen ngày 14/4. Vậy ý nghĩa thực sự cũng những ngày Valentine này là gì?

Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ 14/2

Có lẽ ai cũng biết 14/2 hàng năm là ngày Valentine hay còn gọi là Valentine Đỏ, ngày lễ tình nhân, thế nhưng ý nghĩa của ngày này thì không phải ai cũng biết. Valentine Đỏ là ngày lễ tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới thực sự mong chờ.

Ngày Valentine Đỏ 14/2

Chuyện kể rằng, tại La Mã xa xưa, có một vị hoàng đế độc tài và tàn ác. Ông ta cho rằng những người đàn ông đã lập gia đình sẽ trở nên yếu mềm hơn và không thể trở thành những người lính thiện chiến, chính vì thế, ông đã ban hành sắc lệnh cấm kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ.

Khi đó, những người muốn đến với nhau đều cảm thấy bất lực bởi bức tường ngăn cản quá lớn. Lệnh cấm thực sự là một cú sốc lớn đối với dân chúng thành La Mã nhưng họ không dám lên tiếng phản đối. Khi đó, có một vị giám mục tên Valentine đã nhận ra sự bất công của luật cấm, ông cảm nhận được sự đau xót của những người trẻ đang yêu, những người đã hy vọng vào tình yêu, hy vọng một gia đình êm ấm. Chính vì thế, ông đã bí mật lên kế hoạch để chống lại lệnh cấm này. Bất cứ cặp đôi nào muốn tính tới chuyện kết hôn đều tới gặp giám mục Valentine, ông sẽ là người chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ. Cứ như vậy, ông đã thực hiện được rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian dài.

Giám mục Valentine

Nhưng oan nghiệt thay, việc làm của giám mục Valentine bị phát hiện và đúng ngày 14/2/273, ông bị xử tử hình. Từ đó trở đi, cứ mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đấy là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và giám mục Valentine được xem là vị thánh tình yêu của nhân loại.

Cũng có nơi cho rằng ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng quà cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ. Nếu chàng trai đó cũng yêu thương cô thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3, ngày Valentine trắng.

Ngày lễ tình nhân 14/2

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3

Có lẽ với đất nước mặt trời mọc thì chỉ một ngày dành để tôn vinh những tình yêu đẹp là chưa đủ nên có thêm một ngày lễ tình nhân mới ra đời và nhanh chóng được các nam thanh nữ tú đón nhận.

Nếu ngày Valentine Đỏ 14/2 ở Nhật Bản là dành cho các chàng trai thì ngày Valentine Trắng 14/3 hay White Day là dành cho các cô gái. Đây chính là cơ hội để những anh chàng may mắn nhận được quà tặng vào ngày Valentine có thể đáp trả lại tình cảm của những cô gái đã tặng quà cho họ.

Ngày Valentine Trắng ra đời như sau: Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật to và trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích Ngày Trắng.

Ngày Valentine Trắng 14/3

Đến ngày nay, Ngày Trắng dần được mọi người “chuyển thể” lại thành White Valentine, White Day, Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành.

Ngày Trắng - White day

Valentine Trắng là một ngày mà các cô gái đều mong muốn được nhận lại món quà để khẳng định tình cảm của chàng trai mình thương mến. Trong ngày này ở Nhật, các chàng trai sẽ tặng lại các cô gái một món kẹo hoặc socola màu trắng. Còn trên thế giới các chàng trai sẽ tìm cách thổ lộ tình cảm của mình để đáp trả sự mong chờ và tình cảm của các cô gái.

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen 14/4

Thoáng nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng đây có thể là ngày lễ dành cho những người vừa … tan vỡ vì quá u ám! Thực ra đây là một ngày lễ bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ đang độc thân tụ hội lại cùng nhau tổ chức tiệc tùng nhằm “tự thưởng” cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho chính mình.

Ngày Valentine Đen 14/4

Tại xứ sở Kim Chi thì “Hội độc thân” sẽ rủ rê nhau đi ăn Jajangmyun (những bát mì đen) như một cách “hô to với thế giới” rằng “chúng tôi vô cùng hãnh diện vì … ế”.

Thực tế, không phải đợi đến tận ngày 14/4 mà các bạn trẻ độc thân mới có cơ hội tụ tập ăn uống với nhau. Ngay cả vào những ngày Valetine đỏ 14/2 và Valentine trắng 14/3 hội những người độc thân vẫn gặp nhau và vui vẻ bên nhau.

Thật ra cho dù là Valentine Đỏ 14/2, Valentine Trắng 14/3 hay Valentine Đen 14/4 thì đối với tất cả những người thực sự yêu nhau ngày nào cũng là Valentine, ngày nào cũng là ngày lễ tình nhân dành cho họ.

Ý nghĩa của ngày Valentine

Chúc bạn có một mùa Valentine hạnh phúc và ấm áp bên nửa kia của mình.

Dành cho những người đàn ông chân chính của gia đình!!!

Nếu bạn đã có vợ, bạn không còn cảm xúc với những quà tặng vật chất tầm thường.
Bạn muốn tìm một món quà vô cùng ý nghĩa để bạn đời của bạn sẽ tự hào và cảm động vì bạn.

Hãy đăng ký ngay thông tin theo form bên dưới để tư vấn viên chuyên nghiệp nhất tiết lộ cho bạn biết quà tặng đó là gì!

Ý nghĩa thực sự của ngày Valentine đỏ, trắng và đen
Rate this post