4 phương pháp diệt muỗi hiệu quả hiện nay

Muỗi là loài côn trùng đáng ghét của mọi gia đình. Chúng gây lên những vết mẩn ngứa khó chịu, dị ứng da ngứa ngáy. Chúng còn lây lan dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét,… Làm thế nào để tránh xa loài muỗi? Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích cho Bạn.

Mùa côn trùng đến với nỗi lo của các bậc phụ huynh. Làm thế nào để con trẻ không bị muỗi đốt? Làm thế nào để không gian nhà ở không còn thấy bóng dáng muỗi? Bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp để phòng trừ và diệt muỗi. Sử dụng các thiết bị diệt muỗi như đèn bắt côn trùng, vợt muỗi hay sử dụng các phương pháp dân gian sử dụng thảo mộc, cây cối. Phương pháp phun thuốc diệt muỗi hiện nay cũng được nhiều gia đình tin dùng và lựa chọn.

1. Sử thiết bị diệt muỗi và côn trùng gây hại

Muỗi nói riêng hay côn trùng nói chung là loài ưa ánh sáng. Chúng sẽ lần theo hướng ánh sáng để sinh sống. Dựa vào nguyên lý đó, đèn bắt côn trùng được sử dụng để thu hút côn trùng và đặc biệt hiệu quả vào ban đêm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau. Có đèn diệt muỗi bằng nhiệt và có loại sử dụng tấm dính. Các gia đình có thể lựa chọn loại đèn phù hợp với mỹ quan không gian nhà Bạn. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, Bạn tắt hết đèn phòng và bật đèn diệt côn trùng. Đèn thu hút muỗi và côn trùng bởi ánh sáng chúng rơi vào đèn và bị tiêu diệt. Ngoài sử dụng đèn các gia đình cũng có thể cân nhắc về vợt bắt muỗi. Với thiết kế nhỏ gọn, tích điện vợt bắt muỗi có hiệu quả đáng nể khi Bạn sử dụng. Vợt đặc biệt phát huy tác dụng với muỗi trưởng thành tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế bởi không tiêu diệt được ấu trùng và loăng quăng, muỗi vẫn có thể sinh sôi phát triển trong môi trường thuận lợi.

4 phương pháp diệt muỗi hiệu quả hiện nay
4 phương pháp diệt muỗi hiệu quả hiện nay

2. Dùng tinh dầu thảo mộc để diệt muỗi

Từ xa xưa, ông cha ta cũng có rất nhiều công thức dân gian để có thể xua đuổi muỗi và côn trùng gây hại. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu ngay trong căn bếp nhà mình như: lá bạc hà, lá đinh hương, oải hương, vỏ cam quýt để làm tinh dầu xua đuổi muỗi. Khói hương bồ kết, vỏ bưởi hay bã mía vừa tạo mùi hương trong nhà cũng vừa có tác dụng xua muỗi. Đem lại không gian trong lành thoải mái cho cả gia đình Bạn.

3. Trồng các loại cây chống muỗi trong khuôn viên

Bạn có thể trồng một số loại cây chống muỗi trong khuôn viên như dạ lan hương, cây xả hay hương nhu. Ngoài ra Bạn nên giữ gìn một môi trường sạch sẽ, đảm bảo không có các vị trí nước đọng, phát quang bụi rậm và thường xuyên thay nước bình hoa trong không gian nhà. Bạn cũng có thể nuôi các loài cá để diệt loăng quăng, bọ gậy như cá rô, cá cờ. Thùng rác cũng cần có lắp đậy để đảm bảo an toàn, Bạn cũng có thế lắp các thiết bị cửa lưới chống muỗi đem lại hiệu quả cao hơn.

Cây xả và một số cây khác
Cây xả và một số cây khác có thể làm muỗi sợ
Cây hương nhu làm muỗi sợ
Cây hương nhu làm muỗi sợ, giúp bạn đuổi được muỗi

4. Phun thuốc diệt muỗi và côn trùng gây hại

Phương pháp này đã không còn xa lạ với các gia đình hiện nay. Phun thuốc diệt côn trùng đem lại không gian sống trong lành thoải mái cho cả gia đình. Dịch vụ giải quyết được đa số loài côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, kiếm, gián, dĩn,… Dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng, hóa chất an toàn cho cả trẻ nhỏ. Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn đúng đắn nhà cung cấp để sử dụng dịch vụ. Tham khảo thêm bài viết: https://phunthuocmuoi.com/tu-van/phun-thuoc-muoi-la-gi-quy-trinh-phun-thuoc-muoi-an-toan.html

Tìm kiếm dịch vụ phun thuốc muỗi an toàn và hiệu quả?

Khi bạn có nhu cầu này việc tìm kiếm một dịch vụ phun thuốc muỗi cho mình sử dụng thật khó trong thời đại “vàng thau lẫn lộn” này, trải qua sử dụng nhiều dịch vụ có mặt trên thị trường thì nổi bật về chất lượng là đơn vị An Sinh Pest Control có tới 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt muỗi và côn trùng gây hại. Bạn có thể liên hệ công ty với số máy Hotline: 033 633 3366. Bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của phunthuocmuoi.com tại Số 18, ngõ 76, phố An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội là một địa chỉ uy tín và tin cậy.

4 phương pháp diệt muỗi hiệu quả hiện nay
3 (60%) 1 vote