Cách làm rượu bưởi và mứt vỏ bưởi giảm cân an toàn tại nhà

Không chỉ mỗi thành phần thịt trái bưởi mà vỏ bưởi cũng là một trong những “nguyên liệu” tốt cho quá trình giảm cân hết sức an toàn của bạn.

670pxpeelapomelostep3(1)

Bưởi là một trong những thực phẩm tốt cho việc giảm cân.

Giảm cân và tiêu hóa tốt nhờ rượu bưởi

Chỉ với món rượu bưởi được làm từ bưởi, bạn đã có sẵn trong nhà một loại “thuốc” hoàn toàn tự nhiên giúp giảm cân nhanh và tốt cho tiêu hóa.

Rượu bưởi có tác dụng giúp làm tan mỡ thừa, làm đẹp da và ngăn ngừa các bệnh như cao huyết áp, ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm mỡ trong máu. Vì vậy, hãy yên tâm sử dụng rượu bưởi để có được cơ thể khỏe mạnh cùng với thân hình eo thon, quyến rũ.

img2299

Rượu bưởi có tác dụng làm tan mỡ thừa, đẹp da.

Dưới đây là cách làm món rượu bưởi, mọi người cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị:

– 1 trái bưởi

– 1 hũ thủy tinh để ủ rượu

– Đường (nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng bưởi)

Các bước tiến hành:

Bước 1: Lột phần vở bưởi, tách lấy múi (phần vỏ bưởi để dùng làm mứt). Xếp từng múi bưởi vào hũ thủy tinh theo trình từ 1 lớp múi bưởi, 1 lớp đường. Cứ như vậy thực hiện đến khi hết phần múi bưởi.

ruou-buoiifzk

Xếp từng múi bưởi vào hũ thủy tinh theo trình từ 1 lớp múi bưởi, 1 lớp đường.

Bước 2: Ủ phần múi bưởi và đường trong hủ thủy tinh chừng 20 ngày. Sau đó, lọc bỏ đi phần bã, lấy phần nước rượu đã lên men để uống.
Chỉ cần dùng mỗi ngày 1 ly nhỏ rượu bưởi là bạn đã thực hiện rất tốt việc giảm cân và ngăn ngừa một số bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Ngoài ra, cũng công thức trên, bạn có thể dùng vỏ bưởi ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe.

Mứt vỏ bưởi giúp ngăn mỡ thừa hiệu quả

Phần vỏ bưởi có tác dụng giảm cân tuyệt vời, là vị thuốc từ thiên nhiên cho những người thừa cân. Hơn nữa, vỏ bưởi có thể dùng chế biến nên món mứt vỏ bưởi thơm ngon, dùng chữa các bệnh như ho khan, giảm mỡ trong máu và gan nhiễm mỡ.

img2318

Phần vỏ bưởi có tác dụng giảm cân tuyệt vời.

Vỏ bưởi có chứa nhiều cellulose, các loại vitamin và chất đắng giúp giảm mỡ máu, đánh tan mỡ thừa và giúp ngăn ngừa sự tích lũy chất béo gây tăng cân. Vì vậy, món mứt vỏ bưởi sau khi được chế biến sẽ vô cùng an toàn cho sức khỏe, đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, không gây tác dụng phụ cho cơ thể như các phương pháp giảm cân khác.

Ngoài ra, vỏ bưởi còn có đặc tính sát khuẩn, nên có khả năng ngăn chặn viêm họng rất tốt.

Dưới đây là công thức cho món mứt vỏ bưởi:

Chuẩn bị:

– Vỏ của 2 trái bưởi. Lưu ý lấy cả phần màng trắng lẫn vỏ ngoài của bưởi, tốt hơn hết nên chọn loại bưởi da xanh.

– Đường cát trắng

– 250 ml rượu trắng.

Cách làm:

mutvobuoi

Các công đoạn làm mứt vỏ bưởi giảm cân tại nhà.

Bước 1: Thái vỏ bưởi thành từng sợi vừa ăn.

Lưu ý, nếu sơ chế không kĩ vỏ bưởi sẽ bị đắng. Sau đây là cách làm vỏ bưởi hết đắng:

Ngâm qua nước muối để vỏ bưởi không bị đắng. Lưu ý, nên ngâm vỏ bưởi ít nhất 5 giờ để làm mất hoàn toàn vị đắng. Cuối cùng, đun bưởi với nước sôi trong khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Ướp phần vỏ bưởi đã qua sơ chế với đường cát trắng trong vòng 6 tiếng theo tỉ lệ 700g vỏ bưởi : 400 g đường cát trắng.

Bước 3: Rim phần vỏ bưởi đã ướp với đường cùng với 100ml rượu trắng trong vòng 30 phút trên bếp lửa thật nhỏ.

Bước 4: Cho phần mứt vỏ bưởi vừa rim ra khay và sấy khô. Nếu không có lò sấy, bạn có thể phơi nắng để mứt được khô hoàn toàn. Cuối cùng bạn chỉ cần cất phần mứt vỏ bưởi vào hũ thủy tinh để ăn dần.

Phần mứt vỏ bưởi sẽ có tác dụng giảm cân, tốt cho sức khỏe vừa là món ăn chơi vô cùng hấp dẫn.

Hi vọng với những chia sẻ về cách làm rượu bưởi và mứt vỏ bưởi của TTGĐ Online, bạn sẽ lấy lại được vóc dáng eo thon an toàn tại nhà. Chúc bạn sống vui khỏe.

Minh Tâm

Cách làm rượu bưởi và mứt vỏ bưởi giảm cân an toàn tại nhà
Rate this post