Công thức “cuốn phăng” chất độc trong phổi dễ như trở bàn tay

Phổi là cơ quan có vai trò quan trọng của toàn bộ cơ thể với chức năng chính là trao đổi khí, tuy nhiên, trong suốt quá trình hoạt động, các chức năng của phổi ít nhiều cũng bị suy giảm.

Chính điều này khiến cơ thể gặp vô số các rắc rối, biểu hiện ra bên ngoài là triệu chứng ho, hen suyển, viêm phế quản.

Hiểu được điều đó, một phương thuốc dân gian được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác có chức năng tăng cường chức năng và bảo vệ phổi trước sự tấn công của vi khuẩn, tác hại từ môi trường bên ngoài.

congthuccuonphangchatdoctrongphoidenhutrobantay3

Chức năng phổi suy yến khiến cơ thể gặp nhiều rắc rối.

Đây là phương thuốc dân gian rất nổi tiếng để điều trị hen suyễn, viêm phế quản, ho và các vấn đề về phổi.

Phương pháp này rất dễ thực hiện, nguyên liệu rẽ tiền, có thể làm tại nhà, đảm bảo an toàn giúp “cuốn phăng” các chất độc hại ra khỏi phổ, chấm dứt các cơn ho do viêm phế quản gây ra.

Thành phần

– 500gr hành tây tím, hành tây tím có thể tìm mua tại các chợ và siêu thị.

– 500gr đường cát trắng.

– 2 trái chanh cỡ lớn, vắt lấy nước cốt.

– 1.5 lít nước sạch.

– 7 muỗng canh mật ong nguyên chất.

congthuccuonphangchatdoctrongphoidenhutrobantay

Hành tây tím và mật ong và hai nguyên liệu chính của công thức này.

Lưu ý, bí mật của công thức này nằm ở củ hành tím, so với hành trắng, hành tây tím tốt hơn rất nhiều vì chứa rất nhiều quercetin, allicin tiêu diệt các gốc tự do, kháng viêm.

Ngoài ra, trong chúng còn giàu flavonoid, chất xơ và các hợp chất lưu huỳnh tốt cho phổi, toàn bộ các cơ quan khác trong cơ thể.

Chuẩn bị

Hành tây thái nhỏ, chanh vắt lấy nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi vừa đủ, cho toàn bộ đường vào trong, bắc lên bếp, khuấy đều đến khi nào đường chảy nước và chuyển sang màu cánh gián.

Sau đó, để hành tây đã thái nhỏ cho vào cùng, xào xơ qua và đổ 1.5 lít nước đã chuẩn bị vào trong, nấu sôi, hãy nhớ chỉnh lửa ở mức trung bình.

congthuccuonphangchatdoctrongphoidenhutrobantay2

Công thức này rất dễ thực hiện.

Nấu sôi hỗn hợp vừa rồi, canh sao cho lượng nước bên trong còn 1/3 (500ml) rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Cho chanh, mật ong vào chung, trộn thật đều.

Cuối cùng, dùng rây, lọc lấy nước cho vào chai thủy tinh.

Sử dụng như thế nào

Mỗi ngày, trước mỗi bữa ăn, hãy uống 1 muỗng canh hỗn hợp nước này, uống liên tục cho đến khi hết rồi dừng lại.

Nếu thích, bạn có thể thực hiện thêm một liệu trình.

Trẻ em bị ho hoặc viêm phế quản cũng có thể sử dụng loại nước uống này, tuy nhiên, mỗi lần chỉ được phép uống 1 muỗng cà phê trước bữa ăn.

Vạn Phúc (Theo Heathy Food Team)

Công thức “cuốn phăng” chất độc trong phổi dễ như trở bàn tay
Rate this post