Da bạn sẽ lão hóa nhanh nếu bạn làm 6 điều này

Chống tay vào cằm

 

Thói quen chống tay lên má, cằm theo thời gian sẽ gây một lực tác động lớn tới da mặt. Việc này sẽ khiến da bị co giãn. Tác động lực lên các vùng da này quá mạnh và thường xuyên làm độ đàn hồi của da bị ảnh hưởng. Từ đó dễ dàng dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ hay lão hoá sớm.

Nhăn nhó nhiều khi nói chuyện

Vùng da mắt và trán rất nhạy cảm với chuyển động lặp đi lặp lại, đây cũng là những vùng dễ xuất hiện nếp nhăn nhất. Nheo mắt, nhăn trán theo thói quen sẽ dễ tạo ra các nếp nhăn. Những vùng da quanh mắt là những vùng da rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động lực.

Hay nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su thường xuyên, cơ hàm bị co và dãn nhiều lần, từ đó sẽ gây ảnh hưởng cho vùng da quanh miệng. Bạn nào mà hay có thói quen nhai kẹo cao su thì cũng nên bỏ dần đi là vừa, nếu không nụ cười sẽ kém xinh lắm đó!

Nằm nghiêng liên tục trong nhiều giờ liền

Nằm nghiêng sẽ khiến phần da mặt tiếp xúc với gối bị tạo áp lực, từ đó dễ gây nên tình trạng chảy xệ, nhất là với những loại gối hơi cứng một chút. Tốt nhất khi nằm, bạn nên chọn loại gối không quá cao, mềm mại, nằm ngửa hoặc hơi nghiêng về một bên để hạn chế tối đa sự xuất hiện của nếp nhăn nhé!

Lười uống nước

Nước là một phần rất quan trọng của cơ thể. Uống nhiều nước sẽ giúp các chất trong cơ thể được tuần hoàn tốt hơn, chất độc nhanh chóng được thanh lọc, duy trì được sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa các nguy cơ lão hoá. Uống quá ít nước khiến da không thể bù đắp lượng dầu đã mất. Da khô, mất đi độ đàn hồi sẽ nhanh chóng lão hóa. Vì vậy bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Nhìn sát màn hình máy tính

Thường xuyên nheo và nhướn mắt nhìn màn hình máy tính có thể gây nếp nhăn quanh mắt. Bạn nên ngồi cách màn hình 40 – 60 cm, giữ cổ thẳng để giữ dáng, giảm đau cổ.

Nguồn: Kênh 14

Da bạn sẽ lão hóa nhanh nếu bạn làm 6 điều này
Rate this post