Đất nền vùng ven vẫn “máu”

Giới chuyên môn đánh giá, trong khi thị trường các phân khúc cao cấp đang có dấu hiệu phát triển ổn định thì phân khúc thị trường đất nền đặc biệt đất nền vùng ven (Nhơn Trạch, Long An…) vẫn tiếp tục sôi động trong 6 tháng cuối năm 2017.

Đất nền vùng ven tiếp tục sôi động trong 6 tháng cuối năm

Theo ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Long Điền (LDG), câu chuyện nóng lên của đất nền thời gian qua xuất phát từ quy luật cung cầu mà các nguyên nhân chủ yếu:

– Do thị hiếu của người tiêu dùng quan niệm đầu tư vào đất nền để sinh lời hơn căn hộ vì giá trị gia tăng và linh hoạt hơn trong xây dựng. Hơn nữa, tâm lý phần lớn người Việt vẫn thích sở hữu đất, ở nhà riêng hơn là căn hộ chung cư, đó là cơ hội của thị trường đất nền.

– Sự khan hiếm của nguồn cung. Tại TP HCM, dân số xấp xỉ 13 triệu dân, đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở đang ngày càng tăng, đặc biệt là giới trẻ, trong khi đó quỹ đất ngày càng eo hẹp. Đây là điều kiện để các nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất của các vùng ven quanh trung tâm thành phố.

– Sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào các khu công nghiệp vùng ven tăng mạnh, cần một lực lượng công nhân và chuyên gia lớn. Điều này làm phát sinh nhu cầu lớn về nhà ở.

– Cuối cùng, do quan niệm trong đầu tư. Các nhà đầu tư thường chọn phương án sinh lợi trong an toàn. Điều này được chứng minh trong thời gian qua, giá trị gia tăng khi đầu tư vào đất nền, nhà phố luôn khá cao và khá an toàn ngoài rủi ro về tính thanh khoản do thị trường trong từng giai đoạn.

Hạ tầng thông thoáng, bật dậy BĐS vùng Nhơn Trạch

Ngoài ra, yếu tố hạ tầng giao thông cũng đã tác động mạnh đến phân khúc đất nền thời gian qua. Nếu xét theo quy luật hạ tầng phát triển đến đâu, BĐS đi theo đến đó, trong tương lai, nhà đất ở các tỉnh giáp ranh TP.HCM sẽ có nhiều cơ hội để phát triển đặc biệt 8 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang và TP. HCM là hạt nhân.

Dự án đất nền nhà phố SUNFLOWER CITY NHƠN TRẠCH ĐỒNG NAI-THĂNG LONG REAL tiếp tục được đẩy mạnh

Có lẽ do nhận diện được tiềm năng cơ hội này theo ghi nhận của Đầu tư bất động sản, thời gian qua, khá nhiều doanh nghiệp địa ốc đã âm thầm chuyển hướng sang đầu tư vào phân khúc đất nền và nhận được thành công khá lớn.

Minh chứng, dự án Long Hưng của Dona Coop ngay TP. Biên Hòa, trong vòng 3 tháng bán được gần 700 nền và tăng giá khoảng 1 triệu/m2. Tại Long An, Công ty cổ phần Địa ốc Cát Tường Đức Hòa đã bán 1.200 sản phẩm đất nền, dưới giá 400 triệu đồng/nền chỉ riêng trong năm 2016…

Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn BĐS tại TP. HCM cũng đang có kế hoạch chuyển hướng đầu tư sang phân khúc đất nền, nhà phố. Đó là chưa kể đến các ông lớn của BĐS như: Vingroup, Novaland, Đất Xanh, Phú Long, Khang Điền… Chẳng hạn, kế hoạch tung ra thị trường 1000 sản phẩm của Him Lam; 2 dự án tại khu Đông của Tập đoàn Hưng Thịnh…

Một chuyên gia địa ốc nhận định, với nhu cầu hiện tại, đất nền nhà phố sẽ còn bùng nổ trong thời gian tới. Trong bối cảnh “đất chật, người đông” doanh nghiệp nào nắm giữ được càng nhiều quỹ đất sẽ nắm lợi thế tiên phong.

Đất nền vùng ven vẫn “máu”
Rate this post