Nếu nghiện bia rượu, hãy ăn nhiều đu đủ

Đóng vai trò là “nhà máy” thanh lọc, gan là bộ phận hoạt động hết công suất trong toàn bộ cơ thể, nhất là khi bạn thường xuyên uống bia rượu. Các chức năng gan sẽ nhanh chóng suy giảm, thậm chí gan bị viêm, ung thư nếu bạn thường xuyên dung nạp loại nước uống độc hại này.

Theo rất nhiều tài liệu, trong đó có tài liệu cổ của Trung Quốc, đu đủ là thực phẩm vàng tuyệt vời dành cho gan, giàu hàm lượng vitamin C. Vô số các lợi ích cho gan và cơ thể mà đu đủ mang lại có thể kể tới như:

– Hỗ trợ và tăng cường chức năng giải độc gan.

– Tăng sức đề kháng của gan và cơ thể.

– Hàm lượng vitamin C dồi dào trong đu đủ là nhân tố khiến các vị trí tổn thương trong gan nhanh chóng lành lặn.

– Các tế bào gan cũng ổn định và tăng trưởng nhờ loại quả này.

Đu đủ giàu vitamin C, tốt cho gan và cơ thể.

Người thường mắc chứng đầy hơi, khó tiêu sau mỗi bữa ăn nên bổ sung đu đủ làm trái cây tráng miệng. Hoạt chất protease có trong loại trái cây này sẽ hỗ trợ chức năng gan phân giải, chuyển hóa protein rất hiệu quả.

Ngoài ra, căn bệnh gan nhiễm mỡ ở người béo phì, thừa gân sẽ nhanh chóng thuyên giảm với tỷ lệ mỡ giảm xuống ở mức thấp nhất nếu người bệnh thường xuyên sử dụng đu đủ chín. Axit oleanolic trong đu đủ là nhân tố chính hỗ trợ làm giảm mỡ gan.

Và bạn hoàn toàn bị loại trái cây này “chinh phục” bởi khả năng kháng viêm, “tiệu diệt” virus tấn công lên gan, chính là nhờ axit oleanolic từ loại trái cây nhiệt đới này.

Đu đủ chính là thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm ở bất kỳ đâu giúp gan khỏe mạnh mà không tốn kém. Vì vậy, những ai có thói quen thường xuyên uống rượu bia hoặc mắc các vấn đề về gan, hãy sử dụng đu đủ hằng ngày.

Đu đủ chín tự nhiên lớp vỏ ngoài không đều màu.

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng đu đủ giải độc gan chính là lựa được những quả chín ngon ngọt, không ngâm hóa chất. Vì yếu tố lợi nhuận, nhiều người bán bất chấp cả sức khỏe của người tiêu dùng.

Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt được đu đủ ngâm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên:

– Do phần hứng nhiều ánh sáng có màu đậm hơn so với những vùng còn lại nên quả đu đủ chính tự nhiên sẽ không vàng đều nhau, xen kẽ vùng vàng vùng xanh, thậm chí có những đốm đen trên bề mặt.

– Trong khi đó, đu đủ ngâm hóa chất sẽ có lớp ngoài vàng đều, tuy nhiên, sờ vào lại có cảm giác cứng, không có cảm giác mềm như đu đủ chín cây.

– Khi bổ ra, quả chín cây có mùi thơm đặc trưng, ăn vào mềm và có vị ngọt thanh tự nhiên, không dính mủ. Đu đủ ngâm hóa chất thì hoàn toàn ngược lại, cứng, vị nhạt, không đậm đà.

Bên cạnh giải pháp lựa chọn thực phẩm sạch vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm giải pháp xử lý thực phẩm bẩn bằng khí Ozone trong clip cụ thể bên dưới.

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

Trinh Dương (Theo Sức khỏe và Đời sống)

Nếu nghiện bia rượu, hãy ăn nhiều đu đủ
Rate this post