Tinh dầu ngọc lan tây chống lão hóa da

Tinh dầu ngọc lan tây được biết đến với hương thơm ngọt ngào, thoang thoảng, hoa của cây và cây ngọc lan tây  thường được sử dụng trong khuếch tán như một cách để làm mới một căn phòng.

ylang-ylang-essential-oil-1

Tuy nhiên, người ta cũng cho biết rằng tinh dầu ngọc lan tây có tính chất điều trị mạnh mẽ, nó có thể làm dịu tâm trí và giúp một người kiểm soát cảm xúc của họ.

Mặc dù nghiên cứu y học về hiệu quả của tinh dầu ngọc lan tây có thể không rộng như đối với một số loại tinh dầu khác nhưng vẫn có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng, có rất nhiều thứ mà tinh dầu ngọc lan tây có thể được sử dụng. Đặc biệt là trong việc chống lão hóa da.

Tinh dầu ngọc lan tây được sử dụng trong việc dưỡng da của chị em phụ nữ

Đối với làn da, đặc biệt ở vùng da mặt, việc bảo vệ và giữ gìn độ đàn hồi của da là rất khó. Và ngọc lan tây với những tính chất chống lão hóa, đã giúp cho các nhà sản xuất chế tạo ra các loại mỹ phẩm, tinh chất dành riêng cho bảo vệ da khỏi tác hại của thời gian.

Ngọc lan tây với tinh dầu của nó, rất thích hợp với da dầu. Theo một số quan niệm của chị em phụ nữ là da dầu thì không nên sử dụng dầu cho da nữa. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, trong bất kì trường hợp nào, làn da cũng luôn cần được dưỡng ẩm và tinh dầu nguyên chất là một chất dưỡng ẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Vừa an toàn cho da lại vừa mang lại hiệu quả tối ưu.

172587608

Không chỉ vậy, tinh dầu ngoài việc dưỡng ẩm cho làn da, mà còn là chất rửa trôi những bụi bẩn một cách nhẹ nhàng. Khi sử dụng chúng để tẩy trang, chúng ta cho vài giọt tinh dầu thiên nhiên này vào lòng bàn tay, xoa đều để làm ấm và sau đó áp chúng lên mặt.

Chính việc sử dụng tinh dầu, các bụi bẩn hằng ngày được mang đi khỏi lỗ chân lòng một cách êm ái, không gây cọ xát để tổn hại cho vùng da nhạy cảm như quanh vùng mắt, mũi và hai bên gò má.

mun-o-long-may

Hay trong việc xông hơi da mặt để kích thích cho da được đẩy đi bụi bẩn cũng là một cách hay. Đầu tiên là cần một nồi nước đun xôi cùng với vài giọt tinh dầu trà xanh, sau đó pha loãng với 5 giọt tinh dầu ngọc lan tây.

 

Xông hơi với tinh dầu của ngọc lan tây là một liệu pháp không chỉ cải thiện làn da bụi bẩn, mà còn giúp trẻ hóa làn da, thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tinh dầu ngọc lan tây chống lão hóa da
Rate this post