Tổng hợp 10 hình ảnh khủng khiếp của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh xã hội, thuộc nhóm bệnh tình dục STI do loại siêu vi khuẩn có tên là Human Papillomavirus gây ra, được gọi tắt là HPV, dễ phát triển ở cả nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Nhìn chung căn bệnh này lành tính, không đe dọa đến tính mạng của con người nhưng khiến người bệnh khó chịu, hoang mang và có thể dẫn thể dẫn đến ung thư cổ tử cung (đối với nữ), ung thư dương vật (đối với nam) và ung thư hậu môn ở cả nam lẫn nữ. Bên cạnh các bệnh xã hội như giang mai, lậu… thì sùi mào gà là căn bệnh có những hình ảnh khủng khiếp khiến nhiều người rùng mình.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu chỉ nổi những mụn nước nhỏ li ti, khoảng 2-3mm.
Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu chỉ nổi những mụn nước nhỏ li ti, khoảng 2-3mm.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ban đầu còn khó nhận biết vì chúng chỉ nổi những nốt mận nhỏ, nhú lên như những vết mận thông thường. Hơn nữa vùng dễ phát bệnh nhất là vùng kín càng khiến cho người bệnh lơ là, bỏ qua những dấu hiệu nhận biết để tìm cách ngăn chặn lây lan. Chính vì vậy, khi xem những bức ảnh dưới đây, nếu nhận ra mình đang có tình trạng tương tự thì nên xem xét, đi khám càng sớm càng tốt.

Sùi mào gà phát triển ở mắt (có thể do dùng chung khăn mặt)
Sùi mào gà phát triển ở mắt (có thể do dùng chung khăn mặt)
Sùi mào gà ở miệng
Sùi mào gà ở miệng
Sùi mào gà trong khoang miệng, lợi, hàm...
Sùi mào gà trong khoang miệng, lợi, hàm…

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Sau vài tháng, sùi phát triển chi chít chèn lên nhau.

Sau vài tháng, sùi phát triển chi chít chèn lên nhau.

Sùi mọc quanh đầu dương vật.
Sùi mọc quanh đầu dương vật.
Sùi mào gà ở hậu môn.
Sùi mọc thành từng cụm lớn ở hậu môn.
Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ.
Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ.
Sùi mào gà gây chảy máu dương vật, bong tróc bao quy đầu...
Sùi mào gà gây chảy máu dương vật, bong tróc bao quy đầu…

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Biểu hiện của sùi mào gà là nổi mận nước đỏ, nhỏ nhưng lại không ngứa, không đau rát. Tuy vậy, khi bệnh nặng, sùi có mùi rất hôi, nếu sùi vị vỡ do va chạm, cọ xát quần áo thì mùi hôi sẽ khiến bạn và những người xung quanh đều khó chịu.

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Như đã giới thiệu từ đầu, sùi mào gà là bệnh tình dục vì thế chủ yếu lây theo con đường quan hệ tình dục. Quan hệ không an toàn, trước và sau khi quan hệ không vệ sinh sạch sẽ, để vùng kín bị ẩm ướt, dơ dáy là điều kiện tốt để bệnh phát sinh và phát triển. Ngoài ra bệnh sùi mào gà cũng lây lan qua những con đường sau đây:

– Từ môi trường sống: Dùng chung đồ dùng, quần áo, khăn mặt

– Nhà vệ sinh, bồn cầu: Khi đi vệ sinh, mủ bệnh có thể vương lên bề mặt bồn cầu, người đi vào sau không biết, ngồi lên sẽ bị lây bệnh.

– Lây từ mẹ sang bé khi mẹ có bầu: Nấm sùi mào gà có ở bộ phận sinh dục là lý do các bà bầu bị sùi mào gà phải sinh mổ chứ không thể sinh thường.

– Lây qua va chạm: Vi khuẩn HPV có tốc độ lan khá nhanh, từ môi trường biểu bì này qua biểu bì khác, bất kể bạn là nam hay nữ, vì vậy, chẳng may bị sùi mào gà ở miệng, tay, chân, trong quá trình va chạm, ôm hôn cũng có thể lây bệnh.

Người bị bệnh sùi mào gà cần phải vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn và hạn chế các chất kích thích, thực phẩm nhiều chất đạm để hạn chế sự phát triển của bệnh.

Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh sùi mào gà, đừng ngần ngại điền thông tin bệnh nhân vào form bên dưới hoặc inbox thông qua fanpage của Tiếp Thị Gia Đình Online. Chúng tôi sẽ chuyển thông tin bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa để bạn hoặc người thân nhận được sự tư vấn đúng đắn và hiệu quả nhất.

https://goo.gl/forms/Cl3Vh4ABKih6Upb23

Tổng hợp 10 hình ảnh khủng khiếp của bệnh sùi mào gà
Rate this post