TOP 10 lỗi thường gặp khi chụp ảnh và cách khắc phục

Có nhiều người thường mất lỗi khi bắt đầu chụp ảnh với chiếc điện thoại hay với máy ảnh. Tuy nhiên, chụp ảnh có những nguyên tắc riêng biệt giúp cho bạn tỏa sáng, Tiếp Thị Gia Đình đã tích hợp và giới thiệu đến bạn. Bao gồm 12 lỗi thông thường:

  1. Hướng cầm lên phía trước

1

Lỗi: Trong bất kỳ hình ảnh, cổ của bạn nên được nhìn thấy. Cố gắng không nghiêng đầu về phía trước hoặc cúi đầu quá thấp, nếu không thì cái nhìn của bạn sẽ trở nên nặng nề và không hề ngại.

Giải pháp: Hãy cố gắng đưa đầu nhẹ về phía trước. Điều này có thể cảm thấy không tự nhiên, nhưng một vị trí như vậy sẽ làm cho cổ bạn trông mỏng hơn trong khi thêm một cảm giác sang trọng và phù hợp với hình ảnh tổng thể.

2. Không khoanh tay và gục đầu

2

Lỗi: Nghiêng đầu và làm hạ thấp vai mất đi vẻ không tự nhiên. Khoanh tay làm cho toàn bộ hình của bạn thành một hình thô và bố cục bị lu mờ

Giải pháp: Khi phải đối mặt với máy ảnh, nghiên cơ thể của bạn hơi sang một bên. Đặt cánh tay của bạn xuống, và tạo dáng thoải mái nhất có thể. Bằng cách này, cổ bạn sẽ có vẻ mảnh mai hơn và phác thảo cơ thể của bạn sẽ được xác định rõ ràng.

3. Thẳng lưng

3

Lỗi: Ngay cả một cái gập người lại một chút khiến mắt bạn ngắn lại và “thêm” một ít cân xung quanh eo của bạn.

Giải pháp: Để vai của bạn thẳng và hướng về phía máy ảnh. Thẳng cột sống của bạn cùng lúc khi uốn ngược ở thắt lưng. Nếu bạn đang ngồi xuống, không tựa vào lưng ghế. Để làm cho cơ thể góc cạnh trông ốm hơn, hãy thử ngồi nửa quay sang máy ảnh.

4. Thay đổi góc

4

Lỗi: Khi bạn ngồi với đôi chân của bạn đối mặt với máy ảnh, dáng của bạn sẽ trông cồng kềnh và giống như hộp. Việc chọn sai góc có thể khiến cánh tay và chân của bạn xuất hiện ngắn hơn thực tế.

Giải pháp: Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần thay đổi góc bằng hơi quay lưng lại với ống kính. Để giữ cho đôi chân của bạn vắt chéo và làm cho chúng trông dài và thanh mảnh hơn, hãy thử đặt một chân nhẹ lên trên chân kia.

5. Xoay nhẹ người

5

Lỗi: Nếu bạn xoay thân mình ra khỏi máy ảnh quá nhiều vai bạn sẽ nhỏ và hẹp, trong khi eo của bạn lại có vẻ rộng. Mặt khác, xoay thân trên của bạn về phía máy ảnh làm cho bạn trông cồng kềnh.

Giải pháp: Lựa chọn tốt nhất là đểxoay ¾ thân người về phía camera. Điều này sẽ làm cho thắt lưng của bạn trông mỏng hơn và ngực của bạn lớn hơn, đồng thời phần eo sẽ nhỏ, bức hình cũng trong lung linh hơn rất nhiều.

6. Chú ý nơi đặt cánh tay của bạn

6

Lỗi: Khi tạo dáng ngồi, chúng ta thường không biết cách đặt cánh tay sao cho đúng, cho đẹp, nên khoanh tay sẽ tạo ra một ấn tượng xấu xí, trong khi vẫn giữ tay lỏng lẻo trông không được tự nhiên.

Giải pháp: Kiểu “đồng hồ cát” là một trong những lựa chọn tốt nhất khi bạn tạo dáng ngồi. Vắt chéo chân và đặt cả hai khuỷu tay trên đầu gối chân trên. Giữ một cánh tay ở vị trí thẳng đứng và một tay ở ngang. Điều này tạo ra những đường nét thanh lịch làm nổi bật cả khuôn mặt và con người của bạn.

7. Tạo những đường nét

7

Lỗi: Đứng thẳng lưng, đặt cánh tay ép sát người sẽ làm cho dáng bạn trong lù khù.

Giải pháp: đặt cánh tay có khoảng cách với cơ thể. Hãy thử sử dụng chúng để tạo các đường kẻ thẳng và các góc độ sẽ làm nổi bật các đường viền hình của bạn và làm nổi bật những gì thực sự quan trọng.

8. Kết hợp đường thẳng và đường cong

8

Không kém phần quyến rũ là sự kết hợp của các đường cong và thẳng. Để lại một khoảng trống gần eo của bạn, đặt một tay lên đùi trên và để cho dây buộc khác dọc theo đường cong của cơ thể. Bố trí cánh tay của bạn một cách chính xác sẽ giúp nhấn mạnh những khía cạnh đẹp của nhân vật của bạn và tạo ra một ấn tượng hoàn toàn xung quanh tao nhã.

9. Lưu ý khuỷu tay

10

Lỗi: Một cánh tay có điểm khuỷu tay thẳng vào ống kính trông ngắn hơn và không tự nhiên. Ngoài ra, nếu một trong những bàn tay của bạn dựa trên cổ hoặc đầu nó vi phạm các quy định về tỷ lệ, thêm phần nặng nề cho bức ảnh.

Giải pháp: Nếu cánh tay của bạn có mặt trong khung hình, bàn tay của bạn cần phải được trong cảnh đồng bằng và phục vụ để nhấn mạnh tính năng tốt nhất của bạn. Di chuyển khuỷu tay của bạn nhẹ sang một bên, để làm cho dòng hình ảnh phân biệt rõ ràng.

10. Nhấn mạnh khuôn mặt

12

Vấn đề: Cầm tay vào nắm tay và chống lại nó chắc chắn không phải là một ý tưởng hay. Vị trí này trông nặng nề và không tự nhiên.

Giải pháp: Một ý tưởng tốt hơn sẽ là để làm nổi bật những đường nét của khuôn mặt của bạn với ngón tay mở rộng của bạn. Để bàn tay và cổ tay của bạn trông thoải mái và tự nhiên, hãy thử dùng một cây bút bằng hai ngón tay và sau đó tháo nó, để tay bạn ghi nhớ vị trí.

 

 

TOP 10 lỗi thường gặp khi chụp ảnh và cách khắc phục
Rate this post