Tự làm bắp cải muối ăn để không bao giờ phải đi bệnh viện

Dưa cải bắp hay còn gọi là bắp cải muối đã được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ.

Trước đây, TTGĐ Online đã chia sẻ với bạn một bài viết hữu ích “Đây là lí do tại sao nên uống nước ép bắp cải mỗi ngày”. Kì này, chúng mình tiếp tục giới thiệu một số tác dụng quan trọng nhất của món bắp cải muối mà mọi người thường bỏ qua:

1) Giàu probiotic

Do sự lên men tự nhiên nên dưa cải bắp mang tính probiotic, cung cấp vô số vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu ăn dưa cải bắp sau quá trình điều trị bằng kháng sinh thì bạn sẽ nhanh chòn khôi phục lại tổ hợp các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.

2) Nhiều vitamin C

Ít ai biết rằng trong những ngày lênh đênh trên biển, các đội thủy thủ thường lưu trữ những bình đựng bắp cải muối trên thuyền để bổ sung sức đề kháng cho bản thân và ngăn ngừa bệnh còi xương do thiếu hụt vitamin C.

tu-lam-bap-cai-muoi-an-de-khong-bao-gio-phai-di-benh-vien-4

3) Giảm cân hiệu quả

Việc tiêu thụ các thực phẩm lên men như món dưa cải bắp sẽ giúp bạn triệt tiêu lượng mỡ thừa tặp trung ở vòng eo và vùng hông. Bởi những thực phẩm lên men luôn có ảnh hưởng tích cực đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đặc biệt, bắp cải muối đã được chứng minh có công dụng điều trị tốt các vấn đề viêm nhiễm, chuyển hóa lipid và ngăn ngừa bệnh béo phì.

4) Ngăn chặn ung thư

Bắp cải muối có hiệu quả ngăn ngừa ung thư do nhiều flavonoids, isothiocyanate và glucosinolate. Những thành phần này sẽ kích thích sự hoạt hóa các enzym chống lại quá trình oxy hóa tự nhiên trong cơ thể và cung cấp những lợi ích chống ung thư mạnh.

5) Tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ

Ăn dưa cải bắp mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, xơ cứng động mạch, hạ cholesterol và giúp xương chắc khỏe.

6) Phòng chống bệnh loãng xương

Bắp cải muối chứa nhiều vitamin K giúp xương phát triển khỏe mạnh và kiểm soát việc sản xuất protein, từ đó duy trì tốc độ khoáng hóa xương.

tu-lam-bap-cai-muoi-an-de-khong-bao-gio-phai-di-benh-vien-2

Trên đấy mà các lợi ích của dưa cải bắp, tiếp theo TTGĐ Online xin chia sẻ cách tự làm bắp cải muối ăn để không bao giờ phải đi bệnh viện.

Chuẩn bị:

+ 2 bắp cải xanh lớn.

+ 2 muỗng canh muối biển chưa tinh chế

Thực hiện:

+ Rửa sạch bắp cải với nước rửa rau củ quả hoặc chọn phương pháp sục khí Ozone để xử lý thực phẩm bẩn.

+ Bỏ phần lõi cứng và cắt nhỏ phần lá bắp cải.

+ Cho toàn bộ lá đã cắt vào một tô lớn và trộn đều với muối biển (nhào thật kỹ).

+ Nhanh chóng đóng gói phần lá bắp cải vào một lọ thủy tinh lớn, dùng thìa gỗ lèn thật chặt rồi mới đậy kín nắp.

+ Sau 1 đến 6 tháng lên men thì lọ dưa cải bắp mới dùng được.

tu-lam-bap-cai-muoi-an-de-khong-bao-gio-phai-di-benh-vien-1

Ghi chú:

+ Sau 1 tháng lên men, nên kiểm tra hũ đựng bắp cải muối vài ngày 1 lần để dùng ngay khi nó có mùi vị bạn thích.

+ Lúc bấy giờ, bạn có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh và thời gian bảo quản lên đến nửa năm.

+ Trong trường hợp thấy một chút cặn bã nổi ở mặt trên thì lấy thìa vớt bỏ ra.

tu-lam-bap-cai-muoi-an-de-khong-bao-gio-phai-di-benh-vien-3

Tại sao lại tốn tiền mua sản phẩm dưa cải bắp đóng hộp trong khi chỉ cần bỏ chút công sức là đã có ngay một món ngon giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, đột quỵ và đau tim cho cả nhà rồi!

Chúc bạn muối bắp cải thành công và sống vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Family Life Goals

Tự làm bắp cải muối ăn để không bao giờ phải đi bệnh viện
Rate this post