Nên đầu tư vào đất nền Nhơn Trạch, Đồng Nai?

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp huyện Long Thành, phía Tây Bắc, Tây và Nam giáp TPHCM, phía Đông giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhơn Trạch được mệnh danh là tâm điểm của tam giác kinh tế trọng điểm vùng TPHCM, địa bàn sôi động bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Tại sao phải đầu tư vào đất nền Nhơn Trạch?

Điểm sáng thứ nhất

Sở hữu bờ Đông của sông Nhà Bè, thuận tiện phát triển một hệ thống cảng biển thay thế cảng Sài Gòn, đồng thời liên kết hữu cơ với hệ thống cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là nền tảng kết nối giao thông thủy của Nhơn Trạch được thông suốt.

Khác với phần còn lại của tỉnh Đồng Nai, lợi thế hàng đầu của Nhơn Trạch là giáp ranh với TPHCM thông qua quận 2, quận 9, Nhà Bè. Các đường cao tốc đều đi qua Nhơn Trạch. Cao Tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường vành đai 3; đường cao tốc liên vùng phía Nam. Có thể nói Nhơn Trạch là điểm trung chuyển giữa TPHCM và Long Thành.

Điểm sáng thứ hai

Đã có 8 cụm KCN với quy mô hơn 2.700 hecta hình thành trên địa bàn thu hút hơn 360 dự án đầu tư với 226 dự án đã đi vào hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 100.000 lao động.

Đặc biệt phải kể đến đội ngũ lao động trí thức chất lượng cao là hàng chục ngàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới làm việc tại đây.

Điểm sáng thứ ba

Quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ, bài bản kết nối Nhơn Trạch và Long Thành với vùng kinh tế trọng điểm: TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An.

Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành Đai 2, Vành Đai 3, sắp đến là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, mở rộng Quốc lộ 1A, hệ thống các tuyến đường sắt, các cảng biển Thị Vải, Cái Mép… hình thành 4 gọng kiềm giao thông Thủy – Bộ – Không – Sắt với tầm nhìn phát triển bền vững.

Ưu điểm vượt trội nhất của Nhơn Trạch giúp cho đô thị này vụt sáng là vị trí cửa ngõ vào sân bay quốc tế Long Thành. Khoảng cách từ các khu đô thị mới tại Nhơn Trạch đến sân bay quốc tế Long Thành khoảng 8-9km, không quá xa khi di chuyển đồng thời vừa đủ an toàn để không bị ô nhiễm “tiếng ồn”, tránh được áp lực tiếng ồn mà các dự án nằm sát sân bay quốc tế Long Thành sẽ gặp phải.

Thêm vào đó, nhờ thừa hưởng gió Nam của Cần Giờ và Vũng Tàu nên nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 26 độ C, khí hậu của Nhơn Trạch mát mẻ quanh năm.

Điểm sáng thứ tư

  • Cầu Phước Khánh nối liền Cần Giờ – Nhơn Trạch đã khởi công và đang vượt tiến độ.
Lễ động thổ xây dựng cầu Phước Khánh
Lễ động thổ xây dựng cầu Phước Khánh
  • Cầu Quận 9 – Nhơn Trạch đang đền bù giải tỏa chuẩn bị khởi công.

  • Cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái nối Quận 2 – Nhơn Trạch đã chính thức được Thủ tướng đồng ý bổ sung.
Phối cảnh cầu Cát Lái
Phối cảnh cầu Cát Lái

Điểm sáng thứ năm

Thủ tướng chính phủ cũng đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung xác định xây dựng Nhơn Trạch đến năm 2020 đạt tiêu chuẩn đô thị loại II và trở thành đô thị loại I sau năm 2030 (xem quyết định tại đây).

Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền” do Báo Tri thức trẻ phối hợp với CafeF tổ chức tại TPHCM sáng ngày 1/6, các chuyên gia đều cho rằng cơn sốt đất nền TPHCM đã tác động rất mạnh đến thị trường đất nền các khu vực lân cận.

Chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh cho biết: “Dĩ nhiên khi đất nền Sài Gòn tăng, các khu vực lân cận cũng sẽ tăng “ăn theo”. Những khu vực nào giá ảo hiện giờ không có giao dịch và cũng nhanh chóng giảm mạnh”.

Chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh
Chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh (ngồi bên trái).

Ông Chánh cũng chia sẻ ông đã từng đầu tư đất nền Bình Chánh, Quận 9, Bình Dương và sắp đến sẽ là Đồng Nai mà cụ thể là Nhơn Trạch. “Hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của TPHCM và Đồng Nai“, ông Chánh nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của độc giả liệu có lo ngại bong bóng đất nền vùng ven, ông Chánh nhận định: “Chúng ta cần phân biệt rõ giá đất không tăng nóng giống nhau ở các khu vực khác nhau. Có nơi tăng ảo, nhưng có nơi tăng thật. Nguy cơ bong bóng là có nhưng việc nắm đúng bản chất của sự việc sẽ giúp chúng ta chủ động“.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Him Lam Land đất nền các khu vực vùng ven đang rất hấp dẫn tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải chấp nhận thời gian đầu tư dài hơn.

ông Ngô Quang Phúc - Phó Tổng giám đốc Him Lam Land
ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Him Lam Land

Đánh giá về tiềm năng đất nền tại Nhơn Trạch, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cũng cho hay: “Nhận định của tôi thì giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những tháng tới“.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM
Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn đất nền để đầu tư, ông Châu cho rằng: “Nếu bạn đã lựa chọn đia điểm phù hợp, bạn cần quan tâm đến yếu tố nền đất đó phải có sổ đỏ đất ở và có đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng hoặc bên bán cam kết xin được giấy phép xây dựng cho bạn. Đặc biệt, giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bạn thì lúc đó bạn có thể quyết định xuống tiền mua để xây dựng nhà ở hoặc đầu tư“.

Như vậy, nếu kết nối 5 điểm nói trên lại với nhau, quá rõ ràng Nhơn Trạch đang là một ngôi sao sáng tại cửa ngõ phía Đông TPHCM.

Ắt hẳn chúng ta còn nhớ một Quận 2 xa xôi hẻo lánh bỗng chốc trở thành khu đất vàng chỉ nhờ cây cầu Thủ Thiêm và sau này là hầm Thủ Thiêm.

Vâng, Nhơn Trạch cách Quận 2 chỉ đúng 1 cây cầu và giá đất nền tại đây chỉ đang bằng 1/10 giá đất Quận 2.

Kỳ tới: Công ty BĐS nào tại Nhơn Trạch xứng đáng “chọn mặt gởi vàng”?

leftKỳ trước: Kênh đầu tư nào hiệu quả trong năm 2017?

Nên đầu tư vào đất nền Nhơn Trạch, Đồng Nai?
Rate this post