Top 3 điều cần biết khi thời tiết chuyển lạnh

Khi thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc mà các mầm bệnh sinh sôi nảy nở. Vì vậy đây chính là lúc bạn cần phải bảo vệ sức khỏe của mình hơn bao giờ hết. Cùng Toplist.vn tham khảo những điều cần lưu ý khi thời tiết chuyển lạnh nhé!

Rửa mặt bằng nước ấm

Rửa mặt bằng nước lạnh rất tốt cho da của bạn như se khít lỗ chân lông và bảo vệ da tốt hơn so với nước ấm. Tuy nhiên, khi thời tiết chuyển mùa thì điều này là không nên nhé. Thay vì rửa bằng nước lạnh như mọi khi thì bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm để rửa mặt trong khoảng thời gian này. Nên nhớ là chỉ rửa với nước ấm thôi nhé, nước quá nóng sẽ làm da bạn bị khô và ảnh hưởng tới da của bạn.

Rửa mặt bằng nước ấm

Ăn đồ ăn nóng hoặc ấm

Có nhiều bạn rất thích ăn đồ ăn lạnh vào mùa đông. Nhưng đến khoảng thời gian chuyển mùa sang đông thì bạn nên hạn chế vì như thế sẽ gây ra khó tiêu và gây nên bệnh viêm họng hơn mùa hè. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa khiến bạn cảm thấy dễ chịu và ấm cơ thể nữa nhé!

Ăn đồ ăn nóng hoặc ấm

Uống nhiều nước

Bình thường việc uống nhiều nước là điều rất cần thiết rồi và khi thời thời tiết chuyển lạnh lại càng cần thiết hơn. Giao mùa, đặc biệt là từ mùa thu sang đông cũng là lúc các đợt dịch sốt phát triển mạnh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt. Thông thường, các loại sốt đều được điều trị bằng thuốc hạ sốt và sau nhiều ngày mới khỏi. Vì vậy, phòng bệnh là cách tốt nhất bạn nên làm. Để phòng bệnh do các loại virus gây ra trong thời tiết lạnh, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả.
Hãy bổ sung thật nhiều nước để phòng tránh các bệnh khi giao mùa và có một cơ thể khỏe mạnh.

Uống nhiều nước
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 điều cần biết khi thời tiết chuyển lạnh
Rate this post