Top 3 nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất

Nghề nghiệp giống như bạn đời, nếu may mắn tìm được một nghề để gắn bó suốt cả đời thì thật sự rất hạnh phúc. Để gắn bó được với một nghề nghiệp suốt cả cuộc đời, nghề nghiệp ấy đúng chuyên môn hay thu nhập cao chưa đủ, mà nó còn phải mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc khi làm việc. Có như vậy, bạn mới có thể gắn bó lâu dài, cũng như có thể yêu thích nó được.

Kỹ sư

Theo nghiên cứu và khảo sát của 1 trường đại học tại Anh cho thấy, kỹ sư là một nghề mang lại cảm giác hạnh phúc nhiều nhất cho con người. Cảm giác đương đầu với những vấn đề hóc búa và đòi hỏi tính chuyên môn, kĩ thuật cao, nhưng vẫn giải quyết và vượt qua được, khiến cho những người làm nghề này cảm thấy vô cùng mãn nguyện và hạnh phúc. Việc đưa ra những ý tưởng của bản thân, để giải quyết vấn đề, hay sáng tạo sản phẩm và quá trình biến ý tưởng đó thành thành quả được ví như quá trình đi đến hạnh phúc. Khi mọi thứ đã chỉn chu, cũng là lúc họ đi được đến cuối con đường, cảm thấy rất hạnh phúc và lại tiếp tục tìm kiếm con đường mới.

Kỹ sư

Thợ làm tóc

Thợ làm tóc tuy không phải một nghề kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên, công việc này thật sự rất thú vị. Công việc làm tóc và các công việc liên quan đến làm đẹp, nghệ thuật thường khiến cho người thực hiện các công việc này cảm thấy tự do và thoải mái. Họ được thực hiện các ý tưởng của mình và nhìn thấy thành quả của mình được mọi người yêu thích. Công việc này không quá nhiều áp lực, không căng thẳng hay stress nhiều, mà ngược lại, họ dễ dàng kết bạn với khách hàng của mình, mở rộng các mối quan hệ. Khoa học đã chứng minh rằng việc tăng cường giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ xã hội sẽ giúp mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Ngoài ra, một số thợ làm tóc thường làm việc ở nhà, và việc đó giúp họ có thể vừa làm việc, vừa chăm sóc gia đình.

Thợ làm tóc

Giáo viên

Những người lái đò luôn là những người làm nên những điều vô cùng kì diệu. Họ sẽ biến những đứa trẻ ngô nghê, không biết gì thành những cô cậu học sinh ngoan ngoãn và đầy hiểu biết. Công việc thiêng liêng của nghề nhà giáo đem lại cho những người làm giáo viên cảm giác vô cùng hạnh phúc. Làm sao có thể không hạnh phúc khi được nhìn thấy học sinh của mình tiến bộ mỗi ngày, nhìn thấy những kiến thức mình dạy cho chúng đã dần giúp chúng trở nên hiểu biết và hoàn thiện hơn. Và hạnh phúc lớn nhất là sau những năm tháng dạy học vất vả, những cô cậu học trò xưa kia nay đã thành đạt và trở về thăm lại giáo viên cũ của mình. Đó là những món quà vô giá và hạnh phúc nhất mà những người làm giáo viên nhận lại được về mình, sau những tháng ngày vất vả.

Giáo viên
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất
Rate this post