Top 3 Thành phố nên đến nhất ở Trung Quốc

Trung Quốc không những nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn được biết đến với truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Có hàng ngàn địa điểm du lịch nổi tiếng trải khắp đất nước này. Chắc hẳn trong chúng ta, không ít người băn khoăn trong khi chọn một địa điểm trên đất nước đông dân nhất thế giới này để ghé thăm. Hãy cùng điểm qua danh sách 10 thành phố nên đến nhất Trung Quốc nhé.

Bắc Kinh

Bắc Kinh là nơi lưu giữ được nhiều di tích lịch sử còn nguyên vẹn nhất ở Trung Quốc. Chắc chắc những người yêu thích lịch sử sẽ lựa chọn được nhiều điểm đến cho mình khi đến thăm thành phố này: Vạn Lý Trường Thành vĩ đại – một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới; Tử Cấm Thành – quần thể hoàng cung lớn nhất và được giữ nguyên vẹn nhất trên thế giới, Di Hòa Viên – khu vườn hoàng gia nổi tiếng thế giới do chính Từ Hi Thái Hậu cho xây dựng hay những ngõ nhỏ nối các khu phố cổ kính (còn gọi là hutong) giữa lòng đô thị hiện đại. Không chỉ có lịch sử huy hoàng, Bắc Kinh còn có vẻ đẹp hiện đại với nhiều công trình ấn tượng như: sân vận động Olympic Tổ Chim hay các trung tâm thương mại sầm uất để bạn thỏa sức mua sắm.

Bắc Kinh

Thượng Hải

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc và cũng là trung tâm kinh tế chính. Chính vì vậy, không có gì lạ khi sự phồn hoa và nhịp sống hiện đại bao trùm thành phố này cả ngày lẫn đêm. Không giống như Bắc Kinh, Thượng Hải không có những nhiều thắng cảnh ấn tượng ngoại trừ vườn Dự Viên, đền Phật Ngọc hay sông Hoàng Phố. Tuy nhiên, điểm thú vị khi du lịch Thượng Hải chính là đắm chìm vào nhịp sống hiện đại, sôi động nơi đây, ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời nối tiếp nhau ở trung tâm kinh tế Phố Đông hoặc bầu trời đêm rực rỡ bên sông Hoàng Phố.

Thượng Hải

Tây An, Thiểm Tây

Tây An là thành phố nổi tiếng thứ nhì Trung Quốc về các công trình lịch sử (sau Bắc Kinh). Tây An là thủ đô của Trung Quốc trong thời phồn vinh nhất của nhiều triều đại như Tần, Hán, Đường. Nơi đây còn là điểm bắt đầu của con đường tơ lụa, con đường buôn bán cổ đại nối châu Á và châu Âu, đóng vai trò rất quan trọng trong giao thương Á – Âu thời cổ đại. Chính vì vậy, Tây An có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như đội quân đất nung thuộc lăng mộ Tần Thủy Hoàng – nơi cho đến nay vẫn làm kinh ngạc nhiều nhà khảo cổ cũng như chất chứa rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp, Great Mosque – nhà thờ Hồi giáo với lịch sử 1,200 năm hay quần thể di tích khảo cổ – bảo tàng Banpo.

Tây An, Thiểm Tây
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được TTGĐ Online đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt@tiepthigiadinh.com.vn.
Top 3 Thành phố nên đến nhất ở Trung Quốc
Rate this post