Hà Nội: Cư dân gửi đơn kiến nghị Chính phủ xử lý khẩn cấp dự án 8B Lê Trực

Các khách hàng mua nhà tại dự án 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) đồng loạt gửi đơn kiến nghị Chính phủ xử lý khẩn cấp vụ việc sai phạm của công trình để người mua sớm ổn định cuộc sống và dọn vào ở.

8b-le-truc-1317Cụ thể, đơn kiến nghị khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Hồng Xuân – Trưởng Ban đại diện lâm thời toà nhà 8B Lê Trực gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, vào tháng 6/2015 khi đã tiến hành ký kết hợp đồng và đóng góp 80-90% giá trị căn hộ thuộc dự án 8B Lê Trực, theo dự kiến, khách hàng sẽ được nhận nhà vào tháng 12/2015. Tuy nhiên, đến tháng 9/2015, báo chí đưa tin về xây dựng sai phép, tiếp đó các cấp chính quyền, ban ngành vào cuộc và đến ngày 6/3/2016 việc cưỡng chế phá dỡ đã được thực hiện.

“Đến tháng 10/2016 việc cưỡng chế giai đoạn 2 đã kết thúc và từ đó đến nay, tòa nhà vẫn im lìm nằm đấy trong khi người dân gặp muôn vàn khó khăn mong ngóng từng ngày để được về ở”, đơn kiến nghị của đại diện lâm thời toà nhà nêu.

Bà Xuân cho biết, lỗi chính thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan quản lý hoạt động xây dựng nhưng nhiều lần người dân gửi đơn đến các ban ngành đến nay vẫn chưa có kết quả. Đồng thời, đơn kiến nghị cũng bày tỏ mong muốn các cấp có thẩm quyền nhanh chóng có biện pháp “thấu tình, đạt lý” trong xử lý công trình 8B Lê Trực để tạo điều kiện bảo vệ người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước tình hình, ngày 16/8 vừa qua tại phiên chất vấn của Thường vụ Quốc hội về quản lý xây dựng, đô thị liên quan đến dự án 8B Lê Trực, Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ sớm công khai phương án xử lý giai đoạn 2 đối với dự án này.

Theo ông Chung, Bộ Xây dựng đang xem xét phương án kỹ thuật việc giật cấp công trình có đảm bảo an toàn hay không, nếu không thì chuẩn bị phương án khác.

“Việc chậm xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực là do đặt vấn đề an toàn cho toà nhà, cho người dân sau này ở đó”, ông Trung nói.

Phía Bộ Xây dựng cũng cho biết trong tháng 8/2017 Bộ sẽ có ý kiến chính thức về phương án phá dỡ giai đoạn 2 phần sai phạm công trình 8B Lê Trực.

Hà Nội: Cư dân gửi đơn kiến nghị Chính phủ xử lý khẩn cấp dự án 8B Lê Trực
Rate this post