Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định háo hức đón 15.000 căn hộ giá rẻ từ FLC

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (lần thứ hai, nhiệm kỳ IV) diễn ra tại Hà Hội vừa qua, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, Tập đoàn sắp xây dựng 15.000 căn hộ diện tích 25 – 50m2, mức giá từ 400 – 500 triệu đồng/căn tại Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định.

10_CMOG

 Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản VN

Theo chủ trương được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng khuyến khích các doanh nghiệp bất động sản chung tay xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ nhằm phát triển ổn định bền vững theo Chiến lược Nhà ở Quốc gia đã được phê duyệt giai đoạn 2015-2020, tầm nhìn 2020-2030 thì sau Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC cũng tham gia và làm nhà giá rẻ quy mô lớn.

Bà Hương Trần Kiều Dung cho biết, hiện Tập đoàn đang xúc tiến nhanh nhất những thủ tục để triển khai đầu tư. Theo kế hoạch, FLC sẽ có dự án tại các huyện ngoại thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình…

Tại hội nghị, bà Dung cũng kiến nghị cần hoàn thiện nhanh chóng các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn và thủ tục cấp sổ đỏ cho các căn hộ diện tích nhỏ, đồng thời sớm có chính sách hỗ trợ lãi suất đối với người mua nhà ở giá rẻ.

Trước những kiến nghị, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết sẽ tổng hợp kiến nghị của các doanh nghiệp để trình lên Bộ Xây dựng nghiên cứu trước khi đưa vào dự thảo sửa đổi văn bản pháp luật về nhà ở trước tháng 8/20017.

Về phía Hiệp Bất động sản Việt Nam cho rằng, sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thị trường BĐS 6 cuối năm 2017.

Tuy nhiên, theo dẫn chứng số liệu tham chiếu của Hiệp hội cho thấy, 70% nhu cầu khách mua nhà là phân khúc nhà giá rẻ tại các thành phố lớn và đô thị địa phương nhưng thị trường lại đối lập tập trung nguồn cung lại là bất động sản phân khúc cao cấp (80%).

Trên thực tế, giá các căn hộ được cho là thấp nhất tại Hà Nội hiện nay vẫn là xấp xỉ trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích từ 45 – 60m2 nhưng số lượng hạn chế và vừa ra hàng được đặt mua hết.

Dự báo tới năm 2020 nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở các đô thị sẽ tăng lên hơn 1 triệu căn. Trong khi hiện tại mới chỉ đáp ứng hơn 10.000 căn/năm. Ở các khu công nghiệp, hiện nay mới có 20% người lao động có nơi ở ổn định.

Do vậy ông Nam đánh giá: “Các nhà đầu tư nên đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ là phân khúc có tính khả thi nhất hiện nay”.

Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định háo hức đón 15.000 căn hộ giá rẻ từ FLC
Rate this post