BĐS quanh ga Metro số 1 tăng chóng mặt

Chỉ trong vòng 7 tháng, giá đất tại các vị trí gần 3 ga: Bến Thành, Nhà hát Thành phố và ga Ba Son liên tục tăng vọt đạt ngưỡng 83%.

khu đất vàng tuyến metro 1Cụ thể, đường Nguyễn Siêu, đoạn nằm gần nhà ga Ba Son (quận 1) hiện là một trong những nhóm đất dẫn đầu có giá biến động mạnh nhất trong 7 tháng qua.

Tại thời điểm tháng 1/2017, giá đất mặt tiền tuyến đường này chỉ ở mức 208 triệu đồng/m2 nhưng đến tháng 7/2017 đã vọt lên 380,95 triệu đồng, tăng 83%.

Phố Hàm Nghi, đoạn nằm gần ga Bến Thành, có giá đất tăng 75% trong hơn nửa năm qua, từ cột mốc 558 triệu đồng/m2 đầu quý I/2017 hiện đã leo lên ngưỡng 997,27 triệu đồng/m2.

Riêng đường Đồng Khởi, đoạn gần ga Nhà hát Thành phố, vốn là một trong những cung đường luôn ngự trị trên đỉnh của bảng giá đất TP.HCM một thập niên qua, cũng có bứt phá ngoạn mục, chạm mốc 1,6 tỷ đồng/m2 so với khung 1 tỷ đồng đầu năm nay, tăng 58%.

Không chỉ vậy, các tuyến phố cách các ga trung tâm vài phút đi bộ cũng theo đó lên cao như: tuyến phố Tôn Đức Thắng (từ 469,2 triệu đồng/m2 đội lên 669,5 triệu đồng, tăng 43%), đường Lý Tự Trọng (tăng 35%, từ 559,4 triệu đồng lên 757 triệu đồng/m2), các tuyến đường Nguyễn Huệ, Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn có kết nối thuận tiện với 3 deport metro Bến Thành, Nhà hát Thành phố và Ba Son cũng lần lượt tăng giá mạnh ở biên độ 16-29%.

Theo Công ty TNHH Gachvang nhận định, nguyên nhân những cung đường nằm gần các deport metro số 1 tăng giá là do kỳ vọng vào hiệu ứng thương mại của dự án ngầm hóa TP.HCM trong tương lai. Nên từ hi tuyến metro số một chưa khởi công, giá đất các tuyến đường bao quanh khu vực này đã được xếp vào nhóm có giá trị cao trong top đầu của khu trung tâm Sài Gòn. Đến nay, khi các ga metro đang triển khai xây dựng, kỳ vọng về viễn cảnh tươi sáng của khu vực này ngày càng to lớn.

Đơn vị này cũng dự báo, trong thời gian tới, nhiều khả năng giá đất quanh các nhà ga metro sẽ tiếp tục xu hướng đi lên

BĐS quanh ga Metro số 1 tăng chóng mặt
Rate this post