Ghé Bãi Sao thăm bãi biển đẹp nhất Phú Quốc

Nghe tên Phú Quốc người ta thường nghĩ đến đặc sản nước mắm nhĩ, những cơ sở sản xuất ngọc trai quy mô hay các chum rượu sim thơm ngất ngây nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bãi biển dài tĩnh lặng, xinh đẹp mê người.

Cùng Du Lịch ghé thăm Bãi Sao – bãi biển đẹp nhất Phú Quốc nhé!

Không mang sắc vàng Nha Trang, nâu sẫm Vũng Tàu, Bãi Sao chiêu đãi khách bằng bãi cát trắng tinh, mịn như kem bao quanh mặt biển xanh trong vắt tận đáy.

Với 7km chiều dài, Bãi Sao Phú Quốc uốn cong thân hình như vầng trăng bình yên đón từng tia nắng chiếu qua trên những rặng dừa cong vút hướng ra biển.

Mới đây, website du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã đưa ra một loạt tên bãi biển đẹp trên thế giới, trong đó Bãi Sao Phú Quốc tự hào nằm trong danh sách.

Vì là bãi biển mới chưa bị con người khai thác nhiều, cảnh vật nơi đây vừa lãng mạn hoang sơ thích hợp làm nơi nghỉ dưỡng cho các đôi uyên ương hoặc gia đình.

Bên cạnh phong cảnh hữu tình nơi đây còn nổi tiếng với các sản vật biển như: cá trích, nhum, ghẹ Hàm Ninh. Đến Bãi Sao một lần mà không thử qua món ăn nơi đây, bạn sẽ vô cùng hối tiếc. 

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Minh có kích thước không quá to, con lớn cũng chỉ bằng ghẹ con ở miền Trung, giá dao động từ khoảng 100 – 150 nghìn đồng/ký. Ghẹ nơi này ngộ hẳn hơn những chỗ khác vì ghẹ quá to thịt tuy nhiều nhưng bở, ghẹ bé quá thì thịt hơi ít.

Thế nên người nào biết lựa, thì nên chọn loại 6-7 con cân được tầm 1kg, kích cỡ trung bình, thịt chắc ăn ngon hơn. Khách du lịch m.uốn m.ua không lầm giá đúng thì nên m.ua của dân địa phương hơn là vào các nhà hàng hải sản. 

Ghẹ gần như là loài đặc sản Phú Quốc, có quanh năm không sợ thiếu. Cách chế biến ngon nhất là bắt sống đem luộc. Ghẹ chín màu đỏ ói thịt trắng chắc nịt, ăn với m.uối tiêu chanh là bá cháy!

Cá trích Phú Quốc

Cá Trích Phú Quốc ngon nhất khi làm gỏi, ăn với bánh tráng và rau sống chấm mắm cay. Khâu chế biến món gỏi không quá cầu kỳ nhưng tuyệt đối phải kỹ, cá trích phải tươi rửa sạch thái lát mỏng, cá làm chín bằng tái chanh hoặc giấm bày lên đĩa, bên trên rắc thêm đậu phộng, dừa nạo, hành phi, dầu phi có nếm. Khi ăn chỉ cần cuốn gỏi và cắn.

Gỏi cá trích uống với rượu sim hương nồng, tạo ra cảm vị đầy sảng khoái!

Nhum biển

Nhum còn được gọi là nhím biển hay cầu gai, thân tròn nhỏ với đầy gai cứng. Nhum sống bầy đàn ở những chỗ có nhiều san hô, đá ngầm, hang ốc, loài vật này thường ăn cỏ hoặc rong rêu. 

Nhum biển chế biến thành cháo, tái chanh hoặc nướng là ghiền vô cùng. Thịt nhum béo béo bùi bùi hương vị vô cung đặc trưng. 

Mệnh danh là hòn đảo ngọc, nếu bạn m.uốn có một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời trọn vẹn, Bãi Sao sẽ là một lựa chọn hoàn toàn chuẩn xác.

Nguồn: Non nước Việt Nam – Vũ Thế Bình (Nhà xuất bản Thống kê, Hà Nội, năm 2012)

 http://www.camau.gov.vn/

http://mytour.vn/

 

 

Ghé Bãi Sao thăm bãi biển đẹp nhất Phú Quốc
Rate this post