6 bước cơ bản để nhận biết túi xách Michael Kors hàng hiệu

Chiếc túi hàng hiệu bình dân Michael Kors từng một thời gây xôn xao showbiz Việt với nghi án hàng giả , hàng thật.

Khoảng vài năm trở lại đây, trào lưu sử dụng túi xách hàng hiệu bình dân của nhãn hiệu Michael Kors được nhiều người sử dụng. Không chỉ các nghệ sĩ nổi tiếng ưa chuộng, đến cả những cô nàng công sở, văn phòng hay đến những phụ nữ trung niên cũng cố tậu những chiếc túi nổi bật này về cho riêng mình.

Tuy nhiên, cũng như bao hàng hiệu khác với khẩu hiệu “cái gì hot sẽ có ngay hàng nhái” và được áp dụng ngay tại Việt Nam, sự xuất hiện hàng loạt túi Michael Kors được bán tràn lan ở khắp chợ, lề đường khiến người tiêu dùng hoang mang đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Hàng giả lại được thiết kế bắt mắt với tinh xảo mà người sành điệu mới có thể phát hiện được.

Túi nhái Michael Kors được bán chỉ với giá vài trăm nghìn đồng khác hẳn với tiền triệu mà người tiêu dùng phải bỏ ra để mua túi hàng hiệu. Vụ án Hoa hậu Hương Giang “tố” ca sĩ Pha lê bán túi giả cho mình khiến nhiều quý cô phải giật mình khi xem lại nguồn gốc của những chiếc túi của mình mang mác xách tay từ nước ngoài về.

Hãy cùng MOGO tìm ra 6 điểm cần chú ý để phân biệt túi xách Michael Kors xịn hay nhái nhé!

1. Hình dáng – màu sắc bên ngoài

Phải công nhận rằng, túi nhái hàng fake 1 và super fake được sản xuất cầu kì khó có thể phát hiện được nếu nhìn qua hình dáng bên ngoài. Còn ở những sản phẩm hàng fake 2 trở lên hoặc những loại rẻ tiền thì dễ dàng nhận ra ngay khi chất liệu da cứng, thô cùng đường may ẩu dẫn đến túi bị sai form dáng, vẻ ngoài của túi fake sẽ không chắc chắn và màu sắc không đúng với màu chuẩn của những chiếc túi hiệu. Để phân biệt được túi nhái và túi xịn, bạn vẫn có thể nhìn kĩ hơn ở phần góc cạnh miệng túi. Nếu là túi xịn, góc túi trông sẽ rất sắc sảo với đường chỉ may gấp khúc dứt khoát và thẳng hàng, còn túi nhái thì thì phần cạnh đó sẽ trông hơi tù, đường may không chắc chắn và lượn tròn không được nét như hàng xịn.

2. Logo

Phần dễ nhận dạng hàng xịn hay hàng nhái nhất vì hàng nhái sử dụng logo Michael Kors bằng kim loại được đính ngoài túi trông khá cẩu thả, xộc xệch và không thẳng hàng. Logo hàng nhái thường có màu xỉn và màu vàng của kim loại không được sáng. Thêm vào đó là những đường viền ở logo kim loại của túi xịn có đường nét thanh toát hơn logo hàng nhái.Đây có lẽ là phần dễ để nhận biết hàng xịn hay hàng nhái nhất. Bởi nếu là hàng nhái thì logo Michael Kors bằng kim loại đính ngoài túi trông khá xộc xệch, thậm chí là không thẳng hàng hay có màu ánh kim lem nhem. Thêm vào đó, các chữ trong logo kim loại gắn ngoài của túi Michael Kors xịn có các đường nét thanh thoát hơn hẳn logo ở túi nhái.

3. Dây đeo 

Ở túi xịn, dây đeo có phần đường chỉ khá nét và thẳng đường với nhau, ở phần dây thường được thiết kế tỉ mỉ và rất sạch sẽ. Còn ở túi nhái đường chỉ may khá ẩu và không thẳng, thường xuyên bị dính đường chỉ vào nhau và còn bị dính bẩn vì keo dán.

4. Khoá kéo

Với mắt thường, người tiêu dùng sẽ nhận thấy được túi xịn có đường chỉ may dây kéo trông khá thẳng và chắc chắn, không bị hở chỉ và khoảng cách đều nhau từ đường chỉ may dây khoá vào túi đến chỗ khoá. Phần thừa ra của dây kéo là miếng da vuông được cắt may vuông vắn, cứng cáp. Ở túi nhái thì đường may khá lệch lạc không cân đối, khi kéo dây kéo sẽ thấy đường dây kéo lệch nhau. Miếng da cũng không vuông thành sắc cạnh mà hơi tròn.

5. Miếng lót túi

Bước thứ 5 trong phần kiểm tra túi xịn và nhái là phần lót túi. Ở bên trong túi Michael Kors có lót lớp vải được may cố định vào đáy túi kèm logo in chìm hình 2 chữ MK được khoanh trong vòng tròn. Nếu để ý kĩ, ở túi xịn, vòng tròn viền quanh chữ MK sẽ nổi bật sáng bóng lên. Còn ở túi nhái, vòng tròn viền quanh sẽ y hệt các phần còn lại trong miếng lót. Để phân biệt rõ hơn, Mogo.vn để xuất các bạn hãy kiểm tra bước này ở bên ngoài ánh sáng trắng để dễ phân biệt nhất.

6. Mã vạch – Code

Những chiếc túi xịn đều có mã code của riêng mỗi túi, ngoài việc lên mạng kiểm tra xem code đó có tồn tại hay không thì việc kiểm tra trực tiếp cách chúng được gắn vào túi cũng là cách phân biệt túi giả, túi xịn. Với túi xịn, code thường đặt ở đáy túi, vì miếng lót được may cố định vào túi do đó miếng nhựa ghi code cũng được may luôn vào đường viền đáy. Bạn sẽ khó khăn khi nhấc miếng nhựa đó lên cao. Nếu như miếng nhựa dễ dàng nâng lên để kiểm tra thì bạn nên cẩn thận vì có khi chiếc túi của bạn là hàng nhái.

Beo Beo (Tổng hợp) 

6 bước cơ bản để nhận biết túi xách Michael Kors hàng hiệu
Rate this post