MacBook lỗi font chữ – Dấu hiệu hàng nhái ít ai chú ý

Vẻ bề ngoài và phụ kiện là hai yếu tố được nhắc đến nhiều nhất khi nói về vấn đề hàng giả, hàng nhái các sản phẩm Apple. Tuy nhiên, ít người biết rằng MacBook bị lỗi font chữ cũng là một trong dấu hiệu của giả mạo.

MacBook hàng nhái luôn tìm cách để qua mắt người sử dụng. Từ mẫu mã, thiết kế, giao diện cũng như những tính năng cảm biến,…tất cả đều được sao chép hoàn hảo đến bất ngờ.

Nếu như trước đây hàng nhái đại đa số chỉ có thể xảy ra với các sản phẩm có nhu cầu lớn như iPhone hay iPad. Thì vài năm trở lại đây, việc giả mạo MacBook ngày càng phổ biến và lan tràn trên thị trường hơn.

MacBook bị lỗi font chữ chỉ vì hệ điều hành?

Thường thường khi gặp phải tình trạng bị lỗi font chữ trên MacBook, người dùng dựa trên nguyên nhân là do cài đặt thiếu font. Hoặc có thể là sai hỏng phần mềm font book. Nhưng cũng có thể là do máy bạn dùng là hàng nhái.

MacBook lỗi font chữ, lỗi ít ai chú ý đến
MacBook lỗi font chữ, lỗi ít ai chú ý đến

MacBook nhái khi cố gắng cài đặt macOS sẽ gây ra một vài lỗi. Đặc biệt khi bạn áp dụng tính năng Software Update, sẽ xảy ra lỗi do cập nhật phiên bản mới.

Hiện MacBook cập nhật chip Intel cho phép người dùng sử dụng 2 hệ điều hành cùng một lúc. Chính vì thế mà các đơn vị làm nhái sản phẩm đã lợi dùng điểm này để ngụy trang hàng nhái bằng hệ điều hành window. Và đương nhiên, khi được thắc mắc vấn đề MacBook lỗi font chữ sau khi cập nhật, họ sẽ đổ lỗi cho hệ điều hành.

Kiểm tra MacBook giả mạo bằng cách nào?

Bạn nên hiểu, Nếu là MacBook thật thì dù có sử dụng 2 hệ điều hành song song nhưng macOS vẫn sẽ chạy mượt mà. Apple thiết kế phần cứng và phần mềm luôn có sự tương hỗ lẫn nhau để đạt hiệu quả tối ưu khi song hành.

Để chắc chắn hơn, khi mua bạn cần nắm rõ cách phân biệt MacBook hàng dựng và hàng nhái với hàng thật.

Một chiếc MacBook được cho là chuẩn thì dù mới nguyên mác hay like new đời trước đều không bao giờ có giá dưới 10 triệu. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra số sê ri sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn theo dõi thông tin sản phẩm và cả thời gian bảo hành.

Mua MacBook ở đâu để tránh hàng giả?

Không chỉ có iPhone hay iPad mà cả MacBook hàng giả, hàng nhái cũng rất tràn lan trên thị trường. Là người tiêu dùng hẳn bạn đã không ít lần chật vật để tìm mua một chiếc MacBook hàng chuẩn mà không phải chịu mức giá cắt cổ đúng không?

Mua MacBook tại ShopDunk
Mua MacBook tại đâu để tránh hàng giả, hàng nhái?

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm Apple, một số đơn vị uy tín như ShopDunk, Thế Giới Di Động,…luôn hình thành tư duy phát triển vì lợi ích khách hàng. Cho đến hiện nay, đó là những đơn vị có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng luôn thuộc top 1 tạiViệt Nam.

Nguồn: ShopDunk – Chuỗi siêu thị Apple

 

 

MacBook lỗi font chữ – Dấu hiệu hàng nhái ít ai chú ý
Rate this post