Sĩ Thanh và Anh Tú từ ”mỗi người một ý” thành một cặp ”Trí lực sánh đôi”

 Cùng với sự duyên dáng của MC Quyền Linh kết hợp với bộ đôi ”đấu đá” nhau Quốc Thuận, Phương Thanh đã mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Ngay khi bước ra sân khấu chương trình, Quốc Thuận đã làm mặt trầm tư khiến MC Quyền Linh phải hỏi: ”Nay sao trầm tư quá vậy nè”, Quốc Thuận diễn sâu: ”Đang suy nghĩ xem nếu hôm nay mình thắng mình sẽ mua gì đây ta, chẳng hạn như dầu gội đầu nè, keo xịt tóc”. Câu đùa này khiến khán giả bật cười vì rõ ràng Quốc Thuận có quả đầu trọc láng bóng. Phương Thnah đáp trả: ”Thôi mình chẳng thèm kình với bạn đâu, bởi vì tập nào mình cũng thắng bạn mà”. Sau đó hai vị chiến lược gia Quốc Thuận và Phương Thanh ”cãi nhau chí chóe”, Quyền Linh liền hòa giải: ”Quý vị không biết đâu, Phương Thanh và Quốc Thuận ở ngoài thân nhau lắm nhưng mà là ”thân ai nấy lo”. Câu nói của Quyền Linh đã mang lại cho mọi người một tràng cười vui vẻ và thấy thích thú về cặp đôi này. Tuy nhiên, hôm nay không phải là một ngày dễ dàng với Quốc Thuận khi Sĩ Thanh và Anh Tú là cặp đôi của anh. Khi Sĩ Thanh bước ra, cô liền nói: ”Em buồn quá em tưởng là em sẽ cùng đội với chị Phương Thanh cơ!” Diễn viên Quốc Thuận nghe vậy liền ”giận dỗi”: ”Thôi đi về, đi về. Lần đầu tiên có một thành viên đòi từ huấn luyện viên rồi đó” Khiến cả trường quay đều cảm thấy thú vị và không biết tương lai của đội Quốc Thuận sẽ đi về đâu khi người chơi và chiến lược gia ngay từ đâu đã ”không hợp” nhau.

DSC_4572

Mở đầu chương trình, hai đội chơi khá nhắng nhít thách đố nhau cả về trí tuệ và thể lực để làm nóng không khí tại phim trường. Anh Tú – Sỹ Thanh đố cặp đôi đối thủ một câu đố mẹo: “Trò gì càng chơi càng ra nước?” Trương Quốc Bảo bật cười đầy ẩn ý nhìn Đàm Phương Linh: “Linh kìa, Linh trả lời đi”. Nữ VJ thẹn thùng rồi chuyển sang bất ngờ khi Sỹ Thanh công bố câu trả lời là: “Chơi cờ đó! Chơi cờ càng chơi càng ra nước”. Không kém cạnh, Quốc Bảo thách đố lại Anh Tú một thử thách thể lực oái oăm nhưng cũng không kém phần ngọt ngào: Anh Tú phải hít đất 5 cái với tư thế Sỹ Thanh ngồi trên lưng. Thử thách này như tạo “đất” thể hiện cho Anh Tú. Nam diễn viên chứng tỏ bản lĩnh đàn ông khi để Sỹ Thanh ngồi trên lưng và hít đất đầy nam tính khiến khán giả xem chương trình phải “phát hờn” vì quá dễ thương.

DSC_4614

Vòng thi đầu tiên mang tên “Trang bị”, đây là vòng thi để hai cặp đôi “kiếm tiền” làm vốn, để có thể mua thêm thời gian ở vòng hai – vòng quyết định đội chiến thắng lọt vào vòng cuối cùng với giải thưởng lên đến 20 triệu đồng. Phần thi đầu tiên của vòng Trang bị, Anh Tú và Đàm Phương Linh là hai thành viên thi thể lực, hai nghệ sĩ phải giữ ba khối rubik lớn trên đầu, trong thời gian đó người thi trí tuệ sẽ cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt. Bất ngờ, Đàm Phương Linh tuy là nữ nhưng lại cho thấy sức mạnh của đôi tay khi giữ khối rubik khá lâu để Quốc Bảo trả lời câu hỏi, tuy vậy nam VJ bỏ qua khá nhiều câu hỏi tưởng chừng như khá dễ dàng, cuối cùng cặp đôi chỉ trả lời được 8 câu trả đúng tương đương 4 triệu đồng. Về phía Anh Tú và Sỹ Thanh, Anh Tú không giữ được khối rubik lâu như Đàm Phương Linh, nhưng với sự thông minh của mình, Sỹ Thanh đã nhanh chóng trả lời được 6 câu hỏi trong thời gian khiêm tốn và nhận được 1,5 triệu đồng.

DSC_4642

Thử thách tiếp theo của vòng Trang bị, Anh Tú và Đàm Phương Linh cùng nhau bước vào vòng thi trí tuệ bằng cách bấm chuông giành quyền trả lời. Mỗi câu đúng sẽ đem về cho đội mình 10 giây để đồng đội thực hiện thử thách ném lon. Với sự ngang tài ngang sức của cả hai đội, Anh Tú đã trả lời đúng được chín câu hỏi đem về 90 giây. Còn Đàm Phương Linh có phần nhỉnh hơn một chút khi giành được 110 giây cho đội của mình. Phần thi ”Ném lon” diễn ra vô cùng căng thẳng khi mỗi chiếc lon được ném đổ tương đương với năm trăm ngàn đồng. Sĩ Thanh là con gái, lực tay khá yếu nên chỉ ném đổ một chiếc lon. Còn Quốc Bảo ngay từ cú ném đầu tiên đã trúng đích trong sự thán phục của mọi người, tuy nhiên càng về sau đôi tay càng thấm mệt, chung cuộc Quốc Bảo đã làm đổ bốn lon giành được hai triệu đồng. Kết quả của 2 thử thách, đội Sĩ Thanh – Anh Tú đang có số tiền khá ít ỏi hai triệu đồng. Cặp của chiến lược gia Phương Thanh: Đàm Phương Linh và Quốc Bảo dẫn trước với số tiền là sáu triệu đồng.

Vòng thi Trực diện khá đặc biệt khi thời gian chơi của đội này sẽ là thời gian trả lời câu hỏi của đội kia. Thử thách lần này khâ đơn giản mang tên ” Lột bắp tốc độ”, trong thời gian ngắn nhất phải hoàn thành lột và bẻ hết 3 trái bắp. Tự nhận mình ”hay lột bắp lúc nhỏ”, diễn viên Anh Tú đã tốc độ lột 3 trái bắp trong 54 giây khiến ai cũng ngỡ ngàng. Chậm hơn một chút, Đàm Phương Linh phải tốn đến 72 giây mới hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, để hai đội có thêm thời gian để có cơ hội trả lời được nhiều câu hỏi hơn nên hai đội chơi bước vào vòng ”Mua thời gian”. Vì đội của mình chỉ tích lũy được hai triệu đồng mà tới ba lượt mua thời gian, Quốc Thuận đã ”chơi sộp”: ”Tôi quyết định tài trợ cho các em hai triệu đồng để mua thêm thời gian”. Sau những phút giây căng thẳng cho việc “xài tiền”, đội Sĩ Thanh – Anh Tú có được 92 giây để trả lời các câu hỏi, Đàm Phương Linh – Quốc Bảo có được 94 giây để tranh tài. Sỹ Thanh xuất sắc trả lời 15 câu hỏi trong thời gian 1 phút 32 giây. Nghĩa là gần như cô trả lời đúng toàn bộ câu hỏi được đặt ra trong khoảng thời gian này. Quốc Bảo thi sau, chứng kiến sự xuất thần của Sỹ Thanh nên đã không giữ được tỉnh táo và bình tĩnh nên liên tục trả lời sai hoặc bỏ qua các câu hỏi thậm chí khiến MC Quyền Linh tiếc nuối vì cho rằng những câu hỏi đó khá dễ. Cuối cùng, đội Sĩ Thanh – Anh Tú bước tiếp vào vòng thi cuối cùng giành thêm hai triệu đồng. Tổng cộng, đội chơi ra về với số tiền ”khiêm tốn” là ba triệu đồng nhưng về tinh thần họ đã được công nhận là một cặp ”Trí lực sánh đôi”.

DSC_4765DSC_4753

 “Trí lực sánh đôi” là chương trình truyền hình giải trí vui nhộn do Đài THVN phối hợp với Công ty Cổ phần Bình Minh Media thực hiện, phát sóng 12h chủ nhật hàng tuần trên VTV3. Tập 5 sẽ phát sóng vào 12h chủ nhật tuần sau, 24/6 trên VTV3

Sĩ Thanh và Anh Tú từ ”mỗi người một ý” thành một cặp ”Trí lực sánh đôi”
Rate this post