Tiết lộ những bí mật được giấu kín của nghề Spa

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khi tìm hiểu về nghề Spa – một nghề đang vô cùng HOT trong vài năm gần đây – thì hãy đọc bài viết này, tất cả bí mật sẽ được tiết lộ.

Nghề Spa là gì?

nghe-spa-la-gi

Spa viết tắt của từ La Tinh “Sanitas per aqua”, tức là sức khoẻ tốt nhờ nước.

Ở mỗi thời kỳ, Spa được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau.

Thời trung cổ, Spa về mặt ngữ nghĩa là suối nước khoáng, về mặt thuật ngữ được hiểu là cách trị bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Nền văn minh Hy Lạp đã biết chăm sóc sức khoẻ bằng nước. Người La Mã đã phát triển điều đó lên tầm cao mới, Spa gồm một chuỗi những nghi thức từ việc cởi bỏ xiêm y, trầm mình vào nước nóng, xông hơi, massage, thư giãn, nghỉ ngơi và lại tiếp tục tắm.

Theo cách hiểu và vận dụng thông thường ngày nay thì Spa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng nước, massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên, cùng với những công nghệ tiên tiến song hành là các thiết bị làm đẹp.

Theo Hiệp Hội Spa Quốc Tế định nghĩa: Spa bao gồm tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn. Như vậy, Spa là nghề giúp chúng ta không chỉ biết cách chăm sóc cho bản thân mà còn chăm sóc được cho cả những người khác.

Người hành nghề Spa là ai?

nguoi-hanh-nghe-spa-la-ai

Những năm trước đây, xã hội Việt Nam có cái nhìn thiếu thiện cảm về nghề Spa. Một số bộ phận xem những người hành nghề Spa như là những cô gái không đứng đắn và đánh đồng nghề Spa như các loại hình mát-xa tiêu cực.

Thực sự thì để có thể hành nghề Spa chuyên nghiệp phải học tập rất nhiều môn học khác nhau trong thời gian từ 3-6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề để trở thành một kỹ thuật viên hoặc chuyên viên Spa. Môi trường làm việc của họ là các bệnh viện, các thẩm mỹ viện, các Spa trong những khách sạn, resort 4, 5 sao.

Học nghề Spa có khó không?

hoc-nghe-spa-co-kho-khong

 

Thay vì hỏi “Học nghề Spa có khó không?” thì bạn nên tự hỏi mình “Bạn thực sự muốn học nghề Spa hay không?“. Ngành nào nghề nào cũng vậy. Nếu bạn thực sự chuyên tâm theo đuổi, nó không khó! Nếu bạn chỉ học cho vui, nó sẽ khó.

Thêm vào đó, nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo uy tín, đội ngũ giảng viên giỏi, giáo trình đạt chuẩn quốc tế và có đầy đủ trang thiết bị máy móc để thực hành thì việc học của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Một khóa học Spa chuyên nghiệp gồm những gì?

khoa-hoc-spa-gom-nhung-gi

Một khóa học Spa toàn diện và đạt chuẩn quốc tế thông thường sẽ có 4 học phần chính, bao gồm:

+ Học phần Chăm sóc da mặt

+ Học phần Trị liệu da mặt chuyên sâu

+ Học phần Trị liệu da công nghệ cao

+ Học phần Chăm sóc, trị liệu BODY

Trong mỗi học phần sẽ có những môn học, bài học khác nhau do những giảng viên chuyên môn khác nhau phụ trách. Không thể nào một khóa học chuyên nghiệp với nhiều học phần khác nhau lại được đào tạo và huấn luyện bởi một người duy nhất.

Học nghề Spa tốn bao nhiêu tiền?

hoc-nghe-spa-ton-bao-nhieu-tien

Học nghề Spa tốn bao nhiêu tiền hay học phí của một khóa học Spa là bao nhiêu tùy thuộc vào khả năng tài chính và mong muốn của bạn.

Hiện tại, khóa học Spa có rất nhiều mức học phí khác nhau. Nếu dạo một vòng xung quanh TPHCM hay Hà Nội bạn sẽ thấy chi phí để học nghề Spa từ miễn phí cho đến cả trăm triệu đồng.

Tại sao có sự chênh lệch như thế? Bất kỳ vấn đề gì cũng có lý do riêng của nó. Ví dụ bạn chọn học miễn phí thì chắc chắn đó không phải là một trung tâm đào tạo mà là các Spa dạy nghề cho bạn, nói văn hoa là bạn được học miễn phí, nói thẳng là bạn đi làm không công; Còn sự chênh lệch về mức học phí của các trung tâm hay các học viện sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

1. Danh tiếng của trường.
2. Danh tiếng của đội ngũ giảng viên.
3. Cơ sở vật chất của trường.
4. Giáo trình đào tạo.
5. Thiết bị máy móc công nghệ cao để thực tập.
6. Chứng chỉ hành nghề.
7. Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học viện Spa nào nổi tiếng và uy tín nhất TPHCM?

hoc-vien-spa-nao-noi-tieng-va-uy-tin-nhat-tphcm
Hình ảnh chi mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Bài viết này không nhằm mục đích quảng bá cho bất kỳ trung tâm đào tạo hay học viện Spa nào tại TPHCM nên chúng tôi sẽ không đăng tải thông tin mang tính chất đại chúng. Tuy nhiên, BBT của TTGĐ Online dựa vào nhiều tiêu chí cũng như những phản hồi của bạn đọc đã từng học nghề Spa tại nhiều trường khác nhau để đánh giá trường nào, trung tâm nào, học viện nào đào tạo nghề Spa chất lượng nhất tại TPHCM.

Nếu bạn có dự định học nghề Spa nhưng băn khoăn chưa quyết định được, bạn có thể điền form bên dưới, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết để bạn dễ dàng chọn đúng trường phù hợp với khả năng và mong muốn của mình. Ngoài ra, bạn còn nhận được những học bổng hoặc các voucher miễn giảm học phí từ những trường đào tạo nghề Spa uy tín.

Như vậy, bài viết này đã tiết lộ gần như đầy đủ những bí mật của nghề Spa. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công với nghề Spa trong tương lai.

Tiết lộ những bí mật được giấu kín của nghề Spa
4.8 (96%) 40 votes