VinFast chính thức công bố hình ảnh mẫu xe sẽ giới thiệu tại Việt Nam cuối năm nay

Hãng ô tô mang thương hiệu Việt Nam đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên và cho biết sẽ ra mắt xe tại Paris Motor Show, sau đó mới là thị trường trong nước vào cuối năm.

Đây là hình ảnh các mẫu concept được trưng bày với thương hiệu VinFast, chứ chưa phải là phiên bản thương mại, bởi từ thiết kế cho đến lên dây chuyền sản xuất sẽ còn một quá trình dài cần cân nhắc các phương án khả thi để có thể chế tạo, sản xuất thương mại, cũng như các bài toán hiệu quả kinh tế.

Thành viên của tập đoàn Vingroup khẳng định việc giới thiệu chiếc xe này lần đầu tiên trên thế giới tại triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10 tới đây (từ ngày 4 đến 15) sau đó VinFast sẽ đưa hai mẫu xe này về giới thiệu tại Vietnam Motor Show 2018 (từ 24 đến 28/10/2018).

Hình ảnh chính thức mẫu SUV đầu tiên của VinFast
Hình ảnh chính thức mẫu SUV đầu tiên của VinFast

Chữ “V” màu bạc ở đầu xe được thiết kế bất đối xứng độc đáo, bên phải là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp với dải đèn LED ban ngày (DLR) tạo nên chữ “F” cách điệu, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast. Từ chữ “V”, các đường dập nổi toả ra phóng khoáng.

Chữ “V” màu bạc ở đầu xe được thiết kế bất đối xứng độc đáo
Chữ “V” màu bạc ở đầu xe được thiết kế bất đối xứng độc đáo

Mẫu Sedan và SUV được công bố hôm nay chính là kết quả bình chọn của hơn 62.000 người tiêu dùng từ 20 phác thảo do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới thực hiện. Được thiết kế vì người Việt, do người Việt lựa chọn, nên dù được phát triển và hoàn thiện bởi Pininfarina, nhưng những chiếc xe VinFast đầu tiên vẫn xứng đáng là sản phẩm của Việt Nam.

David Lyon – Giám đốc thiết kế của VinFast và cũng là người có xuất thân từ GM: “Chúng tôi và Pininfarina đã chú ý tới từng đường nét để đảm bảo cả Sedan và SUV đều chuyển tải được vẻ đẹp tự nhiên cũng như tính cách cởi mở, năng động của đất nước và con người Việt Nam, thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và đẳng cấp quốc tế”.
VinFast chính thức công bố hình ảnh mẫu xe sẽ giới thiệu tại Việt Nam cuối năm nay
5 (100%) 1 vote