Mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, nhé anh?…

Cuộc đời của hai ta là hữu hạn nên đâu cần một tình yêu vô hạn phải không anh? Giờ đây, với em yêu thương hiện tại là quá đủ, chúng mình hãy bên nhau bình lặng như thế nhé anh. Không ồn ào, không khoe mẽ, cũng chẳng phô trương hay vội vã. Mình thương nhau đủ để bao dung cho quá khứ của nhau, đủ để thông cảm cho những mệt nhọc, những bộn bề trong cuộc sống thường nhật. Em muốn được yên bình khi bên anh, và cùng anh đi đến cuối cuộc hành trình, nên chúng mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, anh nhé!

Cuộc đời của hai ta là hữu hạn nên đâu cần một tình yêu vô hạn phải không anh?
Cuộc đời của hai ta là hữu hạn nên đâu cần một tình yêu vô hạn phải không anh?

Em đã từng nghĩ mình sẽ chẳng thể yêu thêm một ai, chẳng bao giờ có thể tin tưởng thêm bất kỳ người đàn ông nào, nhưng anh đã chứng minh cho em thấy em đã sai. Có lẽ, chỉ khi nào con người chúng ta đã nhốt mình trong chuỗi ngày đơn độc quá lâu, thì mới hiểu ra rằng cái việc tìm được một nửa còn lại là một chặng đường đôi khi rất đỗi chông gai, nhưng kết quả đạt được thì lúc nào cũng xứng đáng.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người ta lại càng bị cuốn theo những vòng xoáy ấy, có lẽ tình yêu cũng vì thế mà cuồng vội theo thì phải. Người ta yêu nhau sao mà vội quá, chỉ mấy câu tán tỉnh ngọt nhạt mà đã vội vã thành một đôi trong vài khoảnh khắc, vội trao nhau những câu thề nguyện như thể đã từng yêu nhau từ nghìn vạn kiếp trước.

Là vì em quá chậm chạp hay do cuộc sống hiện đại đã chẳng còn thứ tình yêu nhẹ nhàng như em từng nghĩ?

Trước khi gặp anh, em đã từng mong mỏi có một tình yêu bình lặng mà bền vững như của bố mẹ mà em thường được nghe kể. Một thứ tình yêu giản dị mà chân thành đủ để đi đến một cái kết viên mãn.

Tuy nhiên, guồng quay của cuộc sống hiện tại đã khiến nghĩ lại, những năm tháng vội vã đi qua, chớp mắt một cái bàn tay bên mình có lẽ đã là bàn tay của người khác.

Cuộc sống của em phần lớn là ở mạng xã hội, nơi em có thể ẩn mình để lặng nhìn cuộc đời của người khác. Cái thời đại mà cặp đôi nào cũng muốn cho cả thế giới này biết họ đang hạnh phúc thế nào, yêu nhau ra sao. Bất cứ điều gì cũng có thể mang lên mạng xã hội, đôi khi em cũng thấy mừng cho họ vì tình yêu đâu phải ai cũng dễ dàng có được, nhưng cũng thật buồn khi có những mối quan hệ khác, những tình yêu nhìn vào tưởng rằng có thể chết đi vì người mình yêu thì vài ngày sau đã chẳng còn thấy 2 người trong danh sách bạn của nhau. Họ lặng lẽ rời bỏ cuộc đời nhau và lại vội vã đi tìm một nửa khác.

Mình đừng yêu nhau như họ anh nhé! Cuộc sống đã đủ xô bồ, vậy thì cớ gì em và anh lại phải làm nhau thêm mệt lòng, lại phải tạo cho nhau thêm quá nhiều áp lực khi ngắm nhìn nhau bên mâm cơm đạm bạc!

Mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, nhé anh?...
Mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, nhé anh?…

Em biết, mình là kẻ sống nhiều vì những chuyện đã qua, nhưng em hiểu quá khứ đã dừng lại và anh mới là hiện tại, nên em vẫn sẽ muốn ở bên anh của hiện tại. Bên anh, em có thể tạm gác những rộn nhịp của cuộc sống thường ngày bên ngoài cánh cửa, em có thể nhìn ngắm khuôn mặt anh vì em mà rạng rỡ. Và, em hiểu anh cũng cảm thấy như vậy, nên chúng mình cứ yêu nhau bình yên như thế anh nhé!

Em không thể gặp mặt anh mỗi ngày, xin lỗi anh vì điều đó nhé người em thương. Nhưng, em luôn mong chờ đến cái khoảnh khắc được ôm anh sau những ngày dài xa cách, em luôn mong chờ được dựa vào anh để thở dài hết những buồn phiền ra khỏi buồng phổi sau những ngày sống ẩn mình trên mạng xã hội.

Em luôn muốn nghe anh đánh vài bản nhạc bằng chiếc ghi ta cũ kỹ, lắng nghe giọng hát có đôi phần như chú vịt đực nhưng vẫn quá đỗi hạnh phúc. Cuộc đời của hai ta vỗn hữu hạn nên cầu gì một tình yêu vô hạn phải không anh?

Với em yêu thương hiện tại là quá đủ, mình hãy bên nhau bình lặng như thế nhé anh. Không ồn ào, không khoe mẽ, cũng chẳng phô trương hay vội vã. Mình thương nhau đủ để bao dung cho quá khứ của nhau, đủ để thông cảm cho những mệt nhọc, những bộn bề trong cuộc sống thường nhật. Em muốn được yên bình khi bên anh, và cùng anh đi đến cuối cuộc hành trình, nên chúng mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, anh nhé!

Em muốn được yên bình bên anh, và cùng anh đi đến cuối cuộc con đường, nên mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, anh nhé!

Nguồn: Blogtamsu.vn

Mình cứ lặng lẽ mà thương nhau, nhé anh?…
Rate this post